Có nên vay tiền FE Credit, những điều NÊN và KHÔNG bạn phải biết

Một trong những câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay khi đề cập đến các gói vay của FE Credit là họ không biết có nên vay tiền FE Credit hay không nhất là khi chúng ta ngày càng có nhiều hình thức vay mới; nhiều tổ chức tín dụng, ngân hàng hỗ trợ vay hơn.

Gần đây một số từ khóa liên quan tới FE Credit được tìm kiếm nhiều như: lãi suất FE Credit, điều kiện vay FE Credit, vay trả góp FE Credit, vay tiền mặt FE Credit; hay các từ khóa tiêu cực như: FE Credit lừa đảo khách hàng, FE Credit đòi nợ khách hàng… chứng tỏ sự quan tâm của chúng ta với FE Credit là khá lớn thế thì có nên vay tiền FE Credit hay không, lý do nên và không nên.

CÓ NÊN VAY TIỀN FE CREDIT HAY KHÔNG

FE Credit được hình thành và phát triển từ Khối Tín Dụng Tiêu Dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) vào băm 2010, trải qua gần 10 năm phát triển FE Credit là cái tên gắn liền với các sản phẩm vay như: vay tiêu dùng, vay trả góp FE Credit, vay tiền mặt FE Credit…

1. Lý do nên vay tiền FE Credit

1.1. Khoản vay đa dạng

FE Credit có các khoản vay đa dạng gồm: Vay tiền mặt, vay trả góp, vay tiền theo thẻ tín dụng trong đó vay trả góp và vay tiền mặt là 2 sản phẩm rất nổi bật của đơn vị này.

Có nên vay tiền FE Credit, những điều NÊN và KHÔNG bạn phải biết
Có nên vay tiền FE Credit, những điều NÊN và KHÔNG bạn phải biết

Trong vay tiền mặt chúng ta lại có vay tiền theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn điện, vay theo hợp đồng lao động, vay theo SIM điện thoại Viettel… nếu đã từng tìm hiểu sơ qua về những loại hình kể trên bạn cũng phải khẳng định rằng các sản phẩm vay của FE Credit rất đa dạng và luôn “đi trước” đối thủ cạnh tranh.

Cụ thể về chương trình vay theo SIM Viettel chẳng hạn, vào tháng 6 năm 2017 đơn vị này lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ triển khai. Bạn đọc cần vay theo hình thức này có thể tham khảo thêm bài viết chuyên sâu về điều kiện, hồ sơ, lãi suất vay tiền bằng SIM Viettel FE Credit qua link vay tiền bằng SIM Viettel FE Credit mà chúng tôi vừa thực hiện.

Về vay trả góp, hiện tại FE Credit cùng Home Credit Vietnam là 2 gương mặt “chỗ nào cũng gặp” đang ngày ngày “càn quét” tại các trung tâm điện máy, cửa hàng điện thoại, các hãng xe… nếu bạn chưa đủ tiền để mua thẳng sản phẩm mình mong muốn thì vay trả góp FE Credit là một lựa chọn phù hợp đó ạ.

1.2. Điều kiện vay dễ dàng

Nếu như các khoản vay đa dạng tại FE Credit là một căn nhà để đến thì điều kiện vay dễ dàng lại chính là chìa khóa để mở và vào căn nhà đó. Một trong những điểm cần chú ý khi trả lời câu hỏi có nên vay tiền FE Credit hay không chính là phải quan tâm tới điều kiện vay của chúng phải không bạn.

Hầu hết các gói vay tiền mặt tiêu dùng tại FE Credit đều khá mở, đơn giản hơn một chút để khách hàng dễ đáp ứng đủ chúng, tạo điều kiện cho chúng ta tiếp cận khoản vay cũng như làm thế mạnh của ngân hàng khi khách hàng tìm tới mình nhiều hơn, doanh thu sẽ mở rộng hơn. Chúng tôi xin trích dẫn điều kiện vay theo sim Viettel mà FE Credit đang cung cấp để bạn đọc dễ hình dung.

  • Khách hàng có sở hữu sim Viettel, thuê bao Viettel (không cần chính chủ)
  • Khách hàng không được có nợ xấu
  • Trường hợp từng trả chậm hoặc nợ chú ý vẫn được vay

Như vậy chỉ cần bạn sở hữu SIM điện thoại di động Viettel là đã có thể vay theo SIM được rồi, vẫn biết không phải 100% SIM đều đủ điều kiện vay nhưng chiểu theo nguyên tắc dễ dàng chung thì rõ ràng FE đã làm rất tốt điều này.

1.3. Có quy trình nhắc trả góp

Bên cạnh tin nhắn thông báo tới kỳ hạn trả FE Credit còn có các cuộc gọi tự động từ tổng đài tới số điện thoại của mỗi khách hàng. Đối với khách hàng bận rộn thì đây là việc rất tốt để họ nhớ tới khoản vay và thanh toán đúng hạn tránh phí phạt; tuy nhiên sẽ là “ác mộng” khi khách hàng không đủ tiền trả tháng đó.

Có nên vay tiền FE Credit, những điều NÊN và KHÔNG bạn phải biết
Có nên vay tiền FE Credit, những điều NÊN và KHÔNG bạn phải biết

Xét dưới góc độ chuyên môn, góc độ phục vụ khách hàng chúng tôi xin nhìn nhận mặt tích cực của vấn đề và để điểm này thành ưu điểm khi trả lời câu hỏi có nên vay tiền FE Credit hay không. Những sự phiền hà sẽ được liệt kê vào phần “lý do không nên vay FE Credit”.

1.4. Các yếu tố khác

Các yếu tố như: lãi suất linh hoạt, có thể thất toán nhanh, hỗ trợ tại tất cả các tỉnh thành, hệ thống cộng tác viên lớn… cũng có thể coi là điểm mạnh thế nhưng các ngân hàng khác cũng đang làm tương đồng FE Credit về điều này.

2. Lý do không nên vay tiền FE Credit

2.1. Lãi suất cao và không cố định

Lãi suất linh hoạt vừa là ưu vừa là nhược điểm khi vay tiền FE Credit, cụ thể các khoản vay của FE Credit thường dựa vào điểm tín dụng của khách hàng và quyết định lãi suất.

Ví như hình thức vay theo SIM có lãi suất từ 1.5%-5% tùy thuộc vào điểm tín dụng của khách hàng điều này có thể dẫn đến một kịch bản là khách hàng ít tiền, thu nhập thấp lại phải chịu lãi suất cao. Còn những khách hàng có thu nhập cao lại được hưởng mức lãi suất ưu đãi do điểm tín dụng của họ cao hơn.

  • Khoảng thời gian tối thiểu trả khoản vay là 6 tháng; thời gian tối đa trả khoản vay là 36 tháng.
  • Lãi suất phần trăm hàng năm (APR) tối đa khoảng 35%

Ví dụ tượng trưng về khoản vay:

Số tiền Thời gian vay Dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.000 36 tháng 2.261.802

GHI CHÚ: Thông tin lãi suất, dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng chỉ mang tính tham khảo, lãi suất thường linh động dựa trên số tiền giải ngân, hình thức vay… để biết chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp sản phẩm vay.

Những trường hợp đã có nợ xấu chúng tôi không đề cập vì chắc chắn họ sẽ phải chịu mức lãi cao hơn do phía ngân hàng đánh giá thấp thậm chí còn không hỗ trợ vay.

2.2. Cách làm việc của nhân viên/tổng đài nhắc nợ gây phiền

Qua trải nghiệm thực tế và trò chuyện với khách hàng đã từng vay của FE Credit thì họ cho biết nhân viên và tổng đài nhắc nợ có cung cách làm việc khá “anh hùng hảo hán”; cụ thể nhân viên của tổ chức tín dụng này chỉ nhẹ nhàng với những khách hàng làm thủ tục, trả nợ đúng hẹn, còn khi đã chễ hẹn hoặc đặc biệt hơn là còn 2-3 ngày nữa mới đến kỳ thanh toán mà FE Credit đòi nợ rất gắt gao bằng hệ thống nhân viên gọi nhắc.

Về tổng đài nhắc nợ, như chúng tôi đã đề cập ở trên đây vừa là sự chuyên nghiệp vừa gây phiền hà ở chỗ FE Credit làm điều này liên tục trong ngày, họ thay đổi các số điện thoại khác nhau để gọi tới khách hàng (lo khách hàng biết số cũ không nghe máy).

Cá nhân tác giả bài viết đánh giá thái độ làm việc của nhân viên FE Credit khi nhắc nợ là khó có thể chấp nhận được, FE Credit cần thay đổi điều này để khách hàng cảm nhận được sự thân thiện của mình từ đó sử dụng các dịch vụ khác và sử dụng lâu dài cho những lần sau.

Trên đây là một số thông tin hỗ trợ giải đáp câu hỏi có nên vay tiền FE Credit mà nhiều bạn đọc băn khoăn, Vay tiền 3S cũng xin bổ sung thêm một chút về câu hỏi FE Credit lừa đảo khách hàng hay không? quả thực thì không có chuyện này, nếu có khúc mắc khi vay là do khách hàng, do chúng ta chưa tìm hiểu kỹ điều khoản hợp đồng mà ra.

LƯU Ý: Với các khoản vay trả góp, vay tiền mặt tiêu dùng, vay tiền tín chấp … nói chung bạn đọc cần TÌM HIỂU KỸ tất cả các thông tin trong hợp đồng; những thông tin nào thắc mắc cần HỎI NGAY nhân viên tư vấn và nếu cần hãy GHI ÂM đoạn trả lời của chuyên viên tài chính đó lấy căn cứ khiếu nại về sau.

Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết này, hãy like, chia sẻ nội dung hữu ích này tới bạn bè mình như sự động viên các tác giả của chúng tôi và kế đến là comment cho Vay tiền 3S biết ý kiến của bạn để những bài sau chúng tôi thực hiện tốt hơn. Trân trọng!

Thúy An (Chuyên viên cao cấp) – Vay tiền 3S (Nguồn ảnh: Internet)

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng