Có nên vay tiền mua đất không, cách đầu tư BĐS 99% có lãi

Bạn đang có một số tiền dư chưa sử dụng mà lại may mắn được biết một vài miếng đất phù hợp nhưng chỉ còn thiếu chút chút là đủ và bạn tự hỏi có nên vay tiền mua đất không? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Ở bài viết trước chúng tôi đã đề cập tới thông tin giải đáp câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại qua link bài Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà trước khi tìm lời giải cho câu hỏi có nên vay tiền mua đất không.

CÓ NÊN VAY TIỀN MUA ĐẤT KHÔNG

Mua đất là một trong những hành động đầu tư “có bề giày lịch sử” khá lớn, hàng ngày chúng ta vẫn thường nghe thấy những tỷ phú bất động sản làm giàu từ mua nhà – bán đất… và đôi lần bạn tự hỏi mình có nên vay tiền mua đất không. Đây là một câu hỏi khá khó!

Có nên vay tiền mua đất không, cách đầu tư BĐS 99% có lãi - Vaytien3s
Có nên vay tiền mua đất không, cách đầu tư BĐS 99% có lãi – Vaytien3s

Bạn nên vay thêm tiền mua đất khi có một số điều kiện nhất định để tránh rủi ro cũng như đầu tư sai lầm, hiệu quả thấp.

1. Cần biết rõ lai lịch miếng đất

Nó hình thành từ ao sâu cải tạo, cánh đồng lúa, hay nghĩa trang, mảnh đất đó có “lành” hay dữ phụ thuộc vào sự tìm hiểu lịch sử của chúng.

Nên mua những mảnh đất có lịch sử hình thành từ đồng ruộng, các dải đất là sông, ao, hồ là phương án 2. Tuyệt đối không nên mua đất nền trước đó là nghĩa trang hoặc gần nghĩa trang, đài hóa thân…

2. Cần nắm rõ giá của nó so với các mảnh trong khu

Một khu đất được phân ra thành nhiều mảnh khác nhau cho dễ bán và địa điểm quyết định giá thành. Nếu cùng một khu đất mà mảnh của bạn có giá tương đồng với các mảnh khác. Đặc biệt giá “đẹp” thì nên cân nhắc để mua, kiểu gì sau này cũng có lời.

3. “Bắt” địa thế

Địa thế mảnh đất của bạn nằm ở những vị trí đẹp như: mặt tiền, tuyến giao ngã 3 – ngã 4 thì nên mua thậm chí vay tiền mua đất cũng được. Chúng có lợi cho kinh doanh, thông thoáng và được giá sau này, bạn cũng nên xem phong thủy cho đất, hãy lên Google tham khảo những kinh nghiệm này.

4. Dự đoán tương lai

Đoán tương lai của đất là một khái niệm tuy mới nhưng lại rất cũ bởi từ xưa tới nay mỗi khi được hỏi có nên vay tiền mua đất không ông bà ta vẫn thường khuyên xem mai này có dự án nào làm gần đó không.

  • Nếu sự án dân sinh bạn có lãi.
  • Dự án an sinh bạn có thể hòa.
  • Dự án hậu sinh bạn… lỗ!

5. Số tiền bạn có phải đạt 50% giá trị mảnh đất

Nếu bạn đang có ý định vay tiền để mua đất, ngoài những điều cơ bản trên chúng ta cần chú ý tới số tiền gốc và có thể cả lãi phải trả hàng tháng.

Điều quyết định trả nhiều hay ít phụ thuộc vào số tiền ban đầu bạn có nói cách khác là số tiền bạn phải vay thêm; càng cao càng chết; hãy để nó thấp thôi nhé, chúng tôi khuyên bạn nên có 50% giá trị mảnh đất đó.

Trên đây là một số lý do giải đáp cho câu hỏi có nên vay tiền mua đất không mà rất nhiều bạn đọc băn khoăn hiện nay.

Ngoài ra, nếu đang tìm hiểu về hồ sơ vay gói 30 nghìn tỷ và chưa biết chúng gồm những gì có thể tham khảo thêm bài viết Hồ sơ vay gói 30 nghìn tỷ theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ về nhà ở mà Vaytien3s.com đã thực hiện.

Tuyết An – Vay tiền 3S

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng