Credit Information Center – CIC là gì?

Là một trong những khái niệm “kinh điển” thuộc khối tài chính ngân hàng thế nhưng không phải ai cũng biết CIC là gì, CIC viết tắt của từ gì, CIC là điểm số gì… trong bài viết này Vay tiền 3S sẽ cùng độc giả giải đáp các câu hỏi nêu trên.

CIC là gì, CIC là viết tắt của từ gì, CIC có chức năng gì?
CIC là gì, CIC là viết tắt của từ gì, CIC có chức năng gì?

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm nợ xấu, thông qua đó bạn đọc đã hình dung được nợ xấu là gì rồi. Việc xác định có nợ xấu hay không chúng ta lại phải check trên CIC. Vậy CIC là gì?

CREDIT INFORMATION CENTER – CIC LÀ GÌ

CIC là viết tắt của cụm từ Credit Information Center khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Trung tâm Thông tin tín dụng với chức năng thu – tiếp nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý và đưa ra dự báo thông tin tín dụng của mỗi cá nhân, tổ chức là tốt hay xấu để phục vụ cho yêu cầu quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước nói riêng và hệ thống tài chính Việt Nam nói chung.

Về cơ cấu thì CIC là tổ chức sự nghiệp Nhà nước thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện các dịch vụ thông tin ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và của pháp luật.

Do được tạo lập và quản lý bởi cơ quan nhà nước thế nên những thông tin trên CIC đều được cập nhật đúng nhất ở từng thời điểm, từng cá nhân, mỗi công dân.

Hiện tại mỗi công dân đều có quyền được cấp tài khoản truy cập CIC thế nhưng các bước xét duyệt và đăng ký không phải đơn giản, tuy nhiên mỗi khách hàng đều tự thực hiện được.

Trên đây là thông tin cơ bản giải đáp câu hỏi: CIC là gì, CIC viết tắt của từ gì, CIC là điểm số gì… mà nhiều khách hàng đang quan tâm hiện nay. Trường hợp bạn đọc đang băn khoăn chưa biết tổng đài 5566 là gì, có chức năng gì… có thể tham khảo thêm bài viết tổng đài 5566 là gì mà Vay tiền 3S vừa thực hiện.

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng