QUAN TRỌNG: Vay tiền 3s là website cung cấp thông tin. Khoản vay của bạn được thẩm định và giải ngân bởi ngân hàng. Chúng tôi không có trách nhiệm - nghĩa vụ và quyền hạn thẩm định - giải ngân. Nếu bạn không đủ điều kiện vay sẽ bị từ chối theo điều kiện vay mà ngân hàng cung cấp. Vui lòng tham khảo chi tiết về điều kiện - hồ sơlãi suất và phí (nếu có) của khoản vay. Chúng ở các mục 1-2-3 trong bài viết.

Là một trong những khái niệm “kinh điển” thuộc khối tài chính ngân hàng thế nhưng không phải ai cũng biết CIC là gì, CIC viết tắt của từ gì, CIC là điểm số gì… trong bài viết này Vay tiền 3S sẽ cùng độc giả giải đáp các câu hỏi nêu trên.

CIC là gì, CIC là viết tắt của từ gì, CIC có chức năng gì?
CIC là gì, CIC là viết tắt của từ gì, CIC có chức năng gì?

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm nợ xấu, thông qua đó bạn đọc đã hình dung được nợ xấu là gì rồi. Việc xác định có nợ xấu hay không chúng ta lại phải check trên CIC. Vậy CIC là gì?

CREDIT INFORMATION CENTER – CIC LÀ GÌ

CIC là viết tắt của cụm từ Credit Information Center khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Trung tâm Thông tin tín dụng với chức năng thu – tiếp nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý và đưa ra dự báo thông tin tín dụng của mỗi cá nhân, tổ chức là tốt hay xấu để phục vụ cho yêu cầu quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước nói riêng và hệ thống tài chính Việt Nam nói chung.

Về cơ cấu thì CIC là tổ chức sự nghiệp Nhà nước thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện các dịch vụ thông tin ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và của pháp luật.

Do được tạo lập và quản lý bởi cơ quan nhà nước thế nên những thông tin trên CIC đều được cập nhật đúng nhất ở từng thời điểm, từng cá nhân, mỗi công dân.

Hiện tại mỗi công dân đều có quyền được cấp tài khoản truy cập CIC thế nhưng các bước xét duyệt và đăng ký không phải đơn giản, tuy nhiên mỗi khách hàng đều tự thực hiện được.

Trên đây là thông tin cơ bản giải đáp câu hỏi: CIC là gì, CIC viết tắt của từ gì, CIC là điểm số gì… mà nhiều khách hàng đang quan tâm hiện nay. Trường hợp bạn đọc đang băn khoăn chưa biết tổng đài 5566 là gì, có chức năng gì… có thể tham khảo thêm bài viết tổng đài 5566 là gì mà Vay tiền 3S vừa thực hiện.

Chúc bạn thành công!