Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng

Bạn đang tìm hiểu xem tại Việt Nam có tất cả bao nhiêu ngân hàng và đâu là những ngân hàng phổ biến được nhiều người dùng nhất và chưa có câu trả lời? Bài viết này Vaytien3s.com sẽ đưa ra danh sách các ngân hàng tại Việt Nam có số lượng người dùng nhiều nhất.

Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng
Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng

So với các nước trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng trong ngành tài chính ngân hàng khá vừng chắc với hơn 60 ngân hàng đang hoạt động và hàng trăm tổ chức tín dụng vừa và nhỏ.

DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG

Để có được danh sách các ngân hàng tại Việt Nam phổ biến, nhiều người dùng chúng tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều. Tuy nhiên đây chỉ là sự liệt kê không có tính chất phân loại, xếp hạng các ngân hàng.

TPBank

TPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng Tiên Phong được thành lập từ ngày 05/05/2008 trải qua nhiều năm hoạt động hiện ngân hàng này đang vươn lên chiếm vị trí cao với khát vọng là ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam.

Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng
Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng

Tháng 12/2013 vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác tái cơ cấu. Qua trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng điện tử mình thấy TB Bank làm khá tốt.

Chuyển tiền cùng hệ thống chỉ mất vài giây là tới; liên ngân hàng cũng vậy khá nhanh. Đặc biệt khi dùng thẻ ATM của ngân hàng TP Bank rút tiền ở các cây ATM tại các ngân hàng khác chúng ta được miễn phí (thông thường các ngân hàng khác thu phí 3.300 đồng/lần giao dịch).

Tính đến hết năm 2015, TPBank có khoảng hơn 1 triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ con số này đến nay đã có sự thay đổi tăng trưởng ước tính khoảng 3 triệu khách hàng. Và TP Bank nằm trong danh sách các ngân hàng tại Việt Nam phổ biến, nhiều người dùng.

BIDV

BIDV là tên viết tắt của JSC Bank for Investment and Development of Vietnam tên tiếng Việt là Đầu tư và Phát triển Việt Nam; ra đời từ 26 tháng 4 năm 1957 cho tới nay ngân hàng BIDV là “lão làng” trong ngành tài chính – ngân hàng của Việt Nam.

BIDV hiện có khoảng hơn 18.000 cán bộ, nhân viên; 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch, 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Nhân sự tại đây là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm được tích luỹ và chuyển giao trong hơn nửa thế kỷ từ khi thành lập.

Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng
Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng

Tính đến ngày 31/12/2015, BIDV có gần 7.7 triệu khách hàng. Mục tiêu ngân hàng này đặt ra từ nay đến năm 2018 là tiếp tục giữ vững và củng cố vị trí thứ 1 về thị phần huy động vốn và tín dụng bán lẻ trong khối ngân hàng TMCP. Với con số gần 8 triệu khách hàng thì BIDV xứng đáng nằm trong danh sách các ngân hàng tại Việt Nam có nhiều người dùng nhất.

Agribank

Agribank có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development; tên tiếng Việt là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; được thành lập thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1988 tới nay ngân hàng Agribank đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Cá nhân mình đánh giá Agribank không cao bởi tại đây phong cách làm việc có phần già nua, các công nghệ mới chậm được áp dụng so với các ngân hàng thương mại khác như TP Bank, Vietcombank, MB…

Agribank nằm trong danh sách các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam vì Agribank hiện có khoảng hơn 4 triệu khách hàng đang vay vốn và con số khách hàng sử dụng dịch vụ của Agribank có thể lên tới trên 6 triệu khách.

Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – ngân hàng Techcombank được thành lập từ năm 1993, tới nay đã được 25 năm hoạt động. Số lượng khách hàng của Techcombank vào khoảng 4 triệu.

Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng
Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng

Vietcombank

Vietcombank có tên giao dịch quốc tế là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam, tên tiếng Việt là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam được thành lập vào ngày 01/04/1963. Ra đời sau BIDV thế nhưng ngân hàng Vietcombank đã có rất nỗ lực cạnh tranh với các ngân hàng khác tại những thời điểm khác nhau.

Với gần 14.000 cán bộ nhân viên, hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Chi nhánh Sở Giao Dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc, 2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết.

Số lượng máy ATM là hơn 2.100 máy tạo thành hệ thống Autobank nhanh chóng trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện Vietcombank là một trong những ngân hàng phổ biến tại Việt Nam.

Sacombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín – ngân hàng Sacombank được thành lập vào ngày 5 tháng 12 năm 1991 với vốn điều lệ khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện tại Sacombank đang bị các ngân hàng đối thủ lên kế hoạch sáp nhập. Cụ thể Eximbank đã yêu cầu triệu tập họp cổ đông bất thường để bầu lại Hội đồng quản trị Sacombank.

Đây được xem là vụ thôn tính ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam, con số khách hàng của Sacombank tính tới đầu tháng 6 năm 2017 là khoảng 3,9 triệu; với con số này Sacombank nằm trong danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng.

VietinBank

VietinBank – Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam được thành lập năm 1988. Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất, hiệu quả hoạt động hàng đầu Ngành Ngân hàng Việt Nam. Hướng tới trở thành một tập đoàn tài chính ngân hàng hiện đại, đa năng, theo chuẩn quốc tế. Hiện số khách hàng của VietinBank ước tính khoảng hơn 2 triệu.

MB Bank

MB Bank có tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank tên tiếng Việt là Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội.

Được thành lập ngày 4/11/1994 tới nay; cùng với mạng viễn thông Viettel, MB đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín, tốt nhất tại Việt Nam. Số lượng khách hàng của MB Bank hiện khoảng 5 triệu.

Trên đây là danh sách các ngân hàng tại Việt Nam phổ biến, nhiều người dùng hiện nay; ngoài ra còn có VIB Bank, SeABank, VP Bank, Ocean Bank, Maritime Bank, ACB… tham khảo thêm tại danh mục Ngân hàng; chúng tôi xin nhắc lại bài viết này không sắp xếp, đánh giá các ngân hàng theo thứ tự nào cả vì điều đó là thiếu cơ sở dữ liệu (thể phán vừa phải không các bạn).

Thúy HoaVay tiền 3s

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng