Danh sách ngân hàng nhà nước, ĐẦY ĐỦ, mới nhất

Bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm danh sách ngân hàng nhà nước để phục vụ học tập, nghiên cứu, lấy tư liệu trích dẫn… nhưng chưa tìm được. Bài viết này Vay tiền 3S xin liệt kê các ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo.

Danh sách ngân hàng nhà nước, ĐẦY ĐỦ, mới nhất
Danh sách ngân hàng nhà nước, ĐẦY ĐỦ, mới nhất. Ảnh minh họa

Ở nội dung trước chúng ta đã cùng nhau “điểm” qua những ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng qua bài viết Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam rồi; qua đó chúng tôi cũng đã đề cập tới một số ngân hàng nhà nước, tuy nhiên chưa đầy đủ.

DANH SÁCH NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC ĐẦY ĐỦ, MỚI NHẤT

Cùng với hệ thống các ngân hàng thương mại, ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài thì tổng cộng Việt Nam có hơn 50 ngân hàng (chính xác thời điểm này là 54) phục vụ nhu cầu vốn cho nhân dân, doanh nghiệp.

Các ngân hàng trực thuộc nhà nước Việt Nam thì nhiều như vậy nhưng khi đề cập tới danh sách ngân hàng nhà nước chúng chỉ có 5 ngân hàng sau đây.

 

STT

 

Tên ngân hàng

Vốn điều lệ

(tỷ đồng)

Tên viết tắt  

Website

1 Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam 15000 VBSP http://www.vbsp.org.vn/
2 Ngân hàng Phát triển Việt Nam 10000 VDB http://www.vdb.gov.vn/

(IT Forum http://vdbank.net)

3 Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam BIDV http://www.bidv.com.vn/
4 Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL MHB http://www.mhb.com.vn/
5 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank http://www.vbard.com/

Trên đây là danh sách ngân hàng nhà nước nó cũng là 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm này; các ngân hàng thương mại cổ phần đô thị thì số lượng nhiều hơn ngân hàng nhà nước, cụ thể chúng ta có 39 ngân hàng thương mại.

Danh sách ngân hàng liên doanh tại Việt Nam và các ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài cũng có số lượng tương đồng với ngân hàng nhà nước. Con số chính xác hiện nay là chúng ta có tổng cộng 5 ngân hàng. Ở bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ liệt kê danh sách 2 loại hình ngân hàng này để bạn đọc cùng tham khảo.

Còn trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin trích dẫn sang một bài viết khác liên quan tới hồ sơ vay vốn của Agribank – một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam. Nếu bạn cần tìm hiểu các thủ tục, hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank có thể chuyển tiếp qua link bài Hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank mà Vaytien3s.com mới thực hiện nhé ạ.

Chúc bạn thành công!

Thúy Vi (chuyên viên cao cấp) – Vay tiền 3S (Ảnh: Internet)

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng