Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà, RÕ RÀNG, chi tiết nhất

Nhu cầu sử dụng nhà ở ngày càng tăng cao khi mà dân số ngày càng phát triển. Kéo theo đó là dịch vụ cho vay vốn  để mua nhà ở các ngân hàng cũng vì thế mà phát triển mạnh. Tuy nhiên để có thể vay tiền mua nhà thì người vay phải đáp ứng khá nhiều các yêu cầu khắt khe mà ngân hàng đặt ra. Hôm nay bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà nhé!

Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà
Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà

Thật vậy, không phải ai cũng có đủ khả năng về tài chính để thực hiện được ước mơ sở hữu một ngôi nhà riêng. Nhiều người phải vay tiền để thực hiện điều đó. Tuy nhiên việc vay vốn ở ngân hàng không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Ở bài viết hôm nay, bạn đọc sẽ thấy khi vay tiền để mua nhà phải đáp ứng nhiều yêu cầu phức tạp mà ngân hàng đặt ra.

ĐIỀU KIỆN VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA NHÀ

Bạn đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà, tuy nhiên lại không biết các điều kiện cơ bản về chủ thể vay vốn, các hồ sơ thủ tục vay vốn ra sao. Đừng lo, qua bài viết hôm nay của Vay tiền 3S bạn sẽ biết rõ được các điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà từ đó chuẩn bị được cho mình đầy đủ nhất khi chuẩn bị tới ngân hàng để làm các thủ tục vay vốn.

1. Điều kiện chung về chủ thể vay tiền ngân hàng mua nhà

Để có thể được vay vốn ngân hàng mua nhà, người dân đi vay cần phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

Người đứng tên trong hợp đồng vay vốn phải đang trong độ tuổi lao động (thường từ 18 – 60 tuổi tính từ khi vay vốn đến hết kỳ hạn (ngoài ra một số ngân hàng như MB, ANZ độ tuổi tối đa là 65 tuổi)

 • Người đứng tên trong hợp đồng vay vốn phải đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam hoặc là Việt Kiều.
 • Người đứng tên trong hợp đồng vay vốn có thu nhập ổn định và chứng minh được khả năng trả nợ của mình.
 • Người đứng tên trong hợp đồng vay vốn có hộ khẩu thường trú/ tạm trú cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh cho vay của ngân hàng.
 • Người đứng tên trong hợp đồng vay vốn đáp ứng quy định của ngân hàng về tài sản đảm bảo (bất động sản do chính người đó sở hữu hoặc chính ngôi nhà mà người vay có nhu cầu mua sử dụng).

2. Điều kiện về hồ sơ, thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà

Ngoài các yêu cầu cơ bản trên về cá nhân người vay vốn, thì những người có nhu cầu cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản về hồ sơ vay vốn. Dưới đây là những giấy tờ cơ bản, cần thiết để có thể vay tiền mua nhà ở các ngân hàng hiện nay.

a. Hồ sơ vay vốn

Hồ sơ vay vốn bao gồm:

 • Đơn vay mua nhà theo mẫu của từng ngân hàng.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú của người đứng tên trong hợp đồng vay và bên bảo lãnh (nếu có);
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực pháp lý của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có);
 • Giấy đăng ký kết hôn của người đứng tên trong hợp đồng vay vốn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có).
Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà
Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà

b. Hồ sơ về nguồn thu nhập trả nợ

 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động nếu người vay là người làm công ăn lương
 • Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) trong 3 tháng gần nhất  hoặc 6 tháng đối với những người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh.
 • Hoặc nhà cho thuê/xe cho thuê ổn định trong vòng 6 tháng gần đây thì cần phải có hợp đồng, giấy biên nhận tiền cho thuê…
 • Không sử dụng các giấy tờ chứng minh cho thu nhập từ mua bán chứng khoán, cổ phiếu vì sẽ không được chấp nhận.
 • Phải có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế; báo cáo tài chính của năm trước nếu người vay vốn là chủ doanh nghiệp
 • Bảng kê khai thuế VAT 6 tháng gần nhất có dấu nhận của cơ quan thuế. Cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm nếu nộp thuế qua mạng.
 • Phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế; Sổ sách ghi chép bán hàng; Hóa đơn bán lẻ (nếu có) đối với kinh doanh hộ gia đình, cá thể.

c. Hồ sơ đảm bảo cho mục đích vay tiền ngân hàng mua nhà

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở có nhu cầu mua;
 • Giấy tờ về căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền
 • Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập nếu có.

Qua các thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc nắm được rõ các điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà. Từ đó chuẩn bị cho mình được đầy đủ nhất, cụ thể nhất các yêu cầu đó để sớm sở hữu cho bản thân, gia đình một ngôi nhà đáng mơ ước.

Ngoài ra bạn đọc có thể xem xét lựa chọn ngân hàng áp dụng mức lãi suất vay mua nhà phù hợp nhất với bản thân qua việc tham khảo thông tin bài viết Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất mà vaytien3s.com đã thực hiện trước đó.

Hoặc bạn có thể tham khảo các điều kiện vay vốn mua nhà ở các ngân hàng cụ thể như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, VIB… qua các bài viết mà chúng tôi đã thực hiện cùng chủ để như Vay tiền mua nhà trả góp Vietcombank, Vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank, Vay tiền mua nhà Vietinbank…

Hãy liên hệ số Hotline miễn phí của Vay tiền 3S để được hỗ trợ hoặc để lại câu hỏi bên dưới, các chuyên gia tài chính sẽ trả lời bạn đọc trong vòng 48 giờ!

Hương Giang (Ảnh: Internet) – Vay tiền 3S

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng