Gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất – thông tin hữu ích không nên bỏ qua

Hiện nay, bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm bằng tiền, các ngân hàng đã hỗ trợ khách hàng hình thức gửi tiết kiệm bằng tiền mặt. Tuy nhiên, gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất, gửi ngân hàng nào an toàn, ngân hàng nào lãi suất gửi vàng cao,… là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng.

Gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất
Gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất – Vaytien3s.com

Gửi tiết kiệm bằng vàng đang là hình thức gửi được nhiều người lựa chọn. Bởi nó giúp sinh lời từ số vàng gửi và có nhiều ưu đãi đảm bảo an toàn giá trị của vàng. Trong bài viết kỳ này, Vay tiền 3S sẽ cùng bạn đọc giải đáp những thắc mắc về gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất nhé!

GỬI VÀNG Ở NGÂN HÀNG NÀO TỐT NHẤT

Như chúng ta đã biết, vàng là một kim loại quý hiếm, được dùng làm một tiêu chuẩn tiền tệ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có nhiều người dùng vàng để lưu trữ tài sản của mình thay vì tiền mặt. Bởi vàng có giá trị cao và rất ít khi trượt giá.

Để có thể trả lời cho câu hỏi “Gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất” chúng ta cần nắm rõ xem gửi vàng ở ngân hàng là hình thức như thế nào.

1. Gửi vàng ở ngân hàng

Gửi vàng ở ngân hàng là hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng mà người gửi sẽ được đảm bảo số vàng của theo tiêu chuẩn quy định của nhà nước. Và hàng tháng sẽ thu về một số tiền mặt nhất định thông qua lãi suất gửi.

Khi gửi vàng tại ngân hàng, người tiêu dừng sẽ được tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn do ưu điểm của vàng mang lại:

 • Trong ngày gửi hoặc trước ngày đến hạn, khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng chuyển sang kỳ hạn mới khác với kỳ hạn gửi ban đầu
 • Được chuyển quyền sở hữu khi sổ tiết kiệm chưa đến hạn thanh toán để bảo toàn lãi
 • Đảm bảo cho việc vay vốn, mở thẻ tín dụng hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn ngân hàng
 • Dùng để xác nhận khả năng tài chính cho khách hàng hoặc thân nhân đi du lịch, học tập, … ở nước ngoài
 • Là cơ sở để được xét cấp hạn mức thấu chi
 • Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 đến 36 tháng
 • Loại tiền gửi: Vàng SJC 99,99; Vàng ngân hàng bạn gửi
 • Số tiền gửi tối thiểu là 2 chỉ vàng (có thể thay đổi tùy theo từng ngân hàng)
Gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất
Gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất – Vaytien3s.com

2. Gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất

Dưới đây là top ngân hàng có dịch vụ gửi vàng tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được từ những người đã sử dụng.

a. Gửi vàng ngân hàng MB Bank

Ngân hàng quân đội MB Bank là một trong những ngân hàng lớn mạnh nhất, và uy tín tại Việt Nam. MB Bank cùng là một trong những ngân hàng đầu tiên tại nước ta đáp ừng đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn mà nhà nước đưa ra về dịch vụ gửi tiết kiệm vàng.

Dịch vụ gửi vàng tại MB Bank cung cấp cho khách hàng một lựa chọn hữu ích, an toàn, linh hoạt. Tại MB Bank, vàng của khách hàng sẽ được lưu trữ trong kho két đạt chuẩn của ngân hàng nhà nước hết sức an toàn. Thời gian gửi vàng linh hoạt, tối thiểu là 1 tháng.

MB Bank chấp nhận gửi vàng miếng Rồng vàng SJC 99,99 (5 chỉ, 10 chỉ (1 lượng) và 10 lượng). Khách hàng được gửi tối thiểu từ 5 chỉ. Bên cạnh đó thì hồ sở thủ tục gửi vàng MB Bank cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần có Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực là có thể tham gia dịch vụ gửi vàng tại đây.

b. Gửi vàng ngân hàng Agribank

Thêm một điểm khách hàng có thể an tâm gửi vàng nữa, đó là ngân hàng Agribank. Khi gửi vàng tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm những tiện ích như:

 • Gửi tiết kiệm bằng vàng được quy đổi theo vàng miếng tiêu chuẩn AAA 99,99% do ngân hàng nhà nước sản xuất
 • Đến hạn, khách hàng được thanh toán vốn gốc bằng vàng miếng tiêu chuẩn AAA 99,99% hoặc bằng số tiền quy đổi giá trị tương đương theo giá mua vào tại thời điểm thanh toán do ngân hàng nhà nước công bố. Lãi được tính và quy đổi theo giá mua vào, thanh toán bằng VNĐ
 • Rút trước hạn được hưởng lãi suất không kỳ hạn ứng với loại hình tiền gửi tiết kiệm bằng vàng
 • Được chuyển quyền sở hữu khi sổ tiết kiệm chưa đến hạn thanh toán để bảo toàn lãi

Gửi tiết kiệm vàng Agribank, bạn có thể gửi tối thiểu 1 chỉ hoặc bội số của 1 chỉ vàng tiêu chuẩn, theo kỳ hạn gửi linh hoạt 3, 6, 9, 12 và 24 tháng.Cũng như MB Bank, thủ tục gửi vàng tại Agribank hết sức đơn giản. Khách hàng chủ cần xuất trình thẻ khách hàng hoặc CMND, hộ chiếu còn hiệu lực là có thể hoàn thành thủ tục gửi một các nhanh chóng

Đó là những thông tin hữu ích để giái đáp thắc mắc Gửi vàng ở ngân hàng nào tốt nhất mà Vaytien3s.com gửi tới bạn đọc. Tuy nhiên để rõ hơn những chính sách điều khoản gửi vàng của ngân hàng tại từng thời điểm cụ thể, bạn đọc hãy đến phòng giao dịch hoặc liên hệ hotline của ngân hàng để được tư vấn.

Ngoài ra, bạn đọc nào quan tâm đến hình thức gửi tiền mặt tại ngân hàng có thể tham khảo các bài viết chúng tôi đã thực hiện theo link: Lãi suất ngân hàng khi gửi tiền, Lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm cao nhất,…
Nếu có bất kỳ thắc mắc khi gửi vàng tại ngân hàng hoặc các vấn đề về tài chính, bạn hãy để lại thông tin để được tư vấn chi tiết nhất.

Hồng Huế (Ảnh: Internet)Vay tiền 3S

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng