Hướng dẫn làm thẻ ATM, cách mở thẻ rút tiền, thẻ thanh toán nội địa

Như chúng ta đã biết, ATM là một trong những loại thẻ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới cũng như Việt Nam hiện nay, sự phổ biến của thẻ thanh toán nội địa là vậy thế nhưng không phải bất cứ ai cũng biết làm cách làm thẻ ATM, nhất là những em học sinh, các bác – các cô cao trung tuổi… Bài viết này Vay tiền 3S sẽ hướng dẫn làm thẻ ATM áp dụng cho hầu hết các ngân hàng.

Hướng dẫn làm thẻ ATM, cách mở thẻ rút tiền, thẻ thanh toán nội địa
Hướng dẫn làm thẻ ATM, cách mở thẻ rút tiền, thẻ thanh toán nội địa

Mới đây chúng tôi có thực hiện bài viết tổng hợp danh sách ngân hàng liên kết với Techcombank thông qua đó bạn đọc sử dụng dịch vụ tại Techcombank có thể chủ động hơn khi rút tiền tại các cây ATM nằm trong liên minh với ngân hàng này, để biết cụ thể đó là những ngân hàng nào mời bạn tham khảo bài viết Danh sách ngân hàng liên kết với Techcombank trước khi tìm hiểu bài viết hướng dẫn dẫn làm thẻ ATM.

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM TẠI CÁC NGÂN HÀNG VIỆT NAM

Trên dải đất hình chữ “S” thân yêu của chúng ta, nếu tính tổng cộng tất cả các ngân hàng đang hoạt động thì con số chúng tôi thống kê được lên đến hơn 50 ngân hàng (chính xác thời điểm này là 54 ngân hàng) vì thế sẽ không khó khăn gì khi chúng ta tìm kiếm một ngân hàng gần mình nhất để làm thẻ thanh toán nội địa ATM.

1. Chuẩn bị chung

  • Chứng minh thư còn đủ hiệu lực (bản gốc)
  • Phí làm thẻ: thường là 50 nghìn, tuy nhiên hãy mang khoảng 100k hoặc hơn để nộp vào tài khoản luôn

Trước đây khi làm thẻ ATM khách hàng phải chuẩn bị thêm 1 bản CMND photo để ngân hàng thu lại (họ không phải photo) tuy nhiên hiện nay hầu hết các ngân hàng đã có máy photo cho các điểm giao dịch vậy nên bạn chỉ cần mang CMND bản gốc tới họ sẽ photo.

2. Điều kiện làm thẻ ATM

  • Khách hàng đủ 18 tuổi.
  • Có chứng minh thư nhân dân, một số ngân hàng chấp nhận cả hộ chiếu của khách hàng.

3. Các bước làm thẻ ATM

  • Bước 1: Tìm địa điểm, phòng giao dịch của ngân hàng

Có rất nhiều ngân hàng cũng như điểm giao dịch gần nơi bạn sinh sống và học tập vì thế hãy chọn cho mình những điểm giao dịch gần nhất, những ngân hàng phổ biến được nhiều người dùng nhất.

Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng
Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng

Nếu chưa biết danh sách ngân hàng này có thể tham khảo bài viết Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam được nhiều người dùng.

  • Bước 2: Yêu cầu mở thẻ

Tới điểm giao dịch bạn cần lấy số thứ tự để đợi tới lượt mình, khi lấy số nhân viên hoặc bảo vệ của ngân hàng hỏi bạn cần giao dịch gì. Hãy nói cho họ biết mình muốn “Làm thẻ ATM” hoặc “Mở thẻ ATM” hay “Làm thẻ thanh toán nội địa“. Rồi ngồi chờ tới lượt mình nhé….

  • Bước 3: Điền thông tin vào mẫu đăng ký

Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng kí mở tài khoản ngân hàng mà bạn được nhân viên ở đây cấp cho. Chỗ nào không hiểu hãy hỏi trực tiếp các bạn chuyên viên đang hỗ trợ để được hướng dẫn làm thẻ ATM thuận lợi.

  • Bước 4: Nộp chứng minh nhân dân và phí làm thẻ

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nộp lại chúng cho chuyên viên hỗ trợ dịch vụ thẻ đồng thời đưa cho họ CMND để họ photto làm hồ sơ, biểu phí phát hành thẻ ATM là 50 nghìn đồng với hầu hết các ngân hàng hiện nay, một số ngân hàng còn miễn phí làm thẻ.

  • Bước 5. Đợi nhận thẻ ATM

Sau khi hoàn tất hồ sơ làm thẻ bạn sẽ nhận được một giấy hẹn đến lấy thẻ (thường thì sau 1 tuần) một số ngân hàng như: VIB, MB, ACB… sẽ có tin nhắn qua điện thoại thông báo khi thẻ của bạn được phát hành và thông tin thời gian bạn đến lấy. Khi tới lấy thẻ hãy đem theo CMND bạn nhé.

Tài chính mơ ước - "Tạo giá trị - Kết thành công"

MẸO: Nếu muốn làm thẻ ATM lấy ngay sau 30 phút mà không cần phải chờ đợi hàng tuần dài bạn hãy tới các điểm giao dịch của ngân hàng ACB. Đây là ngân hàng có thời gian phát hành thẻ nhanh nhất Việt Nam tại thời điểm này.

Trên đây là 5 bước hướng dẫn làm thẻ ATM mà chúng tôi thực hiện nhằm hỗ trợ bạn đọc còn bỡ ngỡ trong quá trình làm thẻ do chưa biết thông tin hoặc lần đầu mở thẻ thanh toán nội địa.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng xin trích dẫn một số ưu điểm của thẻ ATM: Tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng; giảm thiểu rủi ro về tiền mặt; tiền để trong thẻ chưa dùng đến sẽ được hưởng lãi suất từ ngân hàng; giảm lưu thông tiền mặt, hạn chế tham nhũng; kiểm soát số tiền qua Internet Banking, SMS Banking.

Các mức phí sử dụng thẻ ATM: Phí rút tiền thường là miễn phí tại cây ATM của ngân hàng đó, tính phí 3.300 đồng khi rút ở các ngân hàng khác nằm trong liên minh; phí chuyển tiền trong ngân hàng thường được miễn phí; khách ngân hàng tính phí từ 8.800 (TP Bank) hay 11.000 với hầu hết các ngân hàng, cá biệt có ngân hàng lên tới 21.000- 22.000; phí vấn tin tài khoản là 550 VNĐ…

MẸO: Để không bị tính phí khi rút tiền qua thẻ ATM tại tất cả các cây, tất cả các ngân hàng bạn đọc hãy đăng ký mở thẻ ATM của ngân hàng TP Bank.

Vay tiền 3S hy vọng qua bài viết hướng dẫn làm thẻ ATM sẽ giúp ích cho bạn đọc khi tiến hành mở thẻ thanh toán nội địa ở các ngân hàng tại Việt Nam. Được giúp đỡ các bạn là niềm vui của những người làm Vay tiền 3S; Vaytien3s.com đang hướng tới là một trong những website hỗ trợ tài chính tốt nhất Việt Nam.

Thúy Vi (chuyên viên cao cấp) – Vay tiền 3S (Ảnh: Internet)

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng