10 cách kiếm tiền Online

Được quan tâm và hiệu quả nhất

Kiếm tiền Online là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều trên Google – điều này cho thấy bạn đọc đang rất quan tâm tới cách kiếm tiền từ Internet đang ngày càng trở nên phổ biến này. Theo thống kê tới năm 2025 kiếm tiền Online là 1 ngành chiếm 7% việc làm trên toàn thế giới.

TOP 10 cách kiếm tiền Online tốt nhất đang được áp dụng hiện nay
TOP 10 cách kiếm tiền Online tốt nhất đang được áp dụng hiện nay

Trong nội dung bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản về thị trường việc làm Online tại nhà giúp kiếm tiền trên mạng đồng thời đi chi tiết vào 10 cách kiếm tiền Online hiệu quả nhất, đáng tin nhất mà mình đã biết hiện nay.

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ KIẾM TIỀN ONLINE

Đầu tiên chúng ta cần biết 1 số khái niệm cơ bản về kiếm tiền trực tuyến – online chúng gồm có: Kiếm tiền Online là gì, Ads là gì, CPC là gì, CTR là gì, Marketing là gì, thế nào là Affiliate…

Kiếm tiền Online 2021

Những khái niệm cơ bản bạn phải biết

TOP #1 – Kiếm tiền Online từ web/apps

những ý tưởng, cách thức kiếm tiền Online từ trang web và ứng dụng của bạn!

Bạn là 1 người có kiến thức tốt về web và apps, đang có ý tưởng xây dựng 1 website kiếm tiền hoặc 1 apps nào đó cho di động. Thực sự việc kiếm tiền Online từ những sản phẩm kỹ thuật số như thế này rất có tiềm năng và cá nhân mình nghĩ nó đứng vị trí số 1 trong TOP 10 cách mà mình liệt kê dưới đây.

Có hàng vạn lý do để bạn xây dựng cho mình 1 website nào đó về lĩnh vực là mình yêu thích, có kiến thức về lĩnh vực đó nhất. Tương tự như vậy kiếm tiền từ apps cũng cần phải có kiến thức làm apps và xây dựng nội dung/tính năng cho người dùng. Ban đầu có thể bạn xây dựng website vì đam mê nhưng lâu dần nó sẽ đem lại nguồn thu cho bạn.

Để kiếm tiền từ trang web bạn có thể đặt các quảng cáo CPC của các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số như: Google Adsense, Facebook Instant articles, MGID… mỗi nền tảng có 1 thế mạnh khác nhau. Việc kiếm tiền từ Facebook hay Google sẽ đem lại cho bạn doanh thu ổn định, bền vững.

Đối với apps chúng ta chia ra làm 2 nền tảng là apps cho Android và apps cho iOS – nếu bạn kiếm tiền bằng apps cho iOS thì phải phụ thuộc hoàn toàn vào Apple và chia sẻ doanh thu với họ. Đây cũng là nền tảng mà hầu hết các nhà phát triển apps đang hướng tới – thậm chí là phụ thuộc hoàn toàn vào Apple.

  • apps cho Android
  • apps cho iOS

Tương tự như vậy, với apps cho Android nhà phát triển có thể kiếm tiền Online trên apps thông qua nền tảng Google Admod – đây cũng là lựa chọn hầu hết và tương tự như với nền tảng Apple. Việc chia sẻ doanh thu là điều cần thiết và bắt buộc. Mỗi bên làm 1 việc để đảm bảo công việc thuận lợi.

TOP #2 – Kiếm tiền Online Content

những ý tưởng, cách thức kiếm tiền Online từ Content của bạn!

Kiếm tiền từ Content – chính là việc dùng nội dung trong bài viết, video, audio của bạn để biến chúng thành thu nhập thực tế. Tầm quan trọng cuả Content đã được tỷ phú nổi tiếng thế giới Bill Gates nhấn mạnh bằng cụm từ kinh điển Content is King – Nội dung là Vua!

Content ở đây mình đề cập không chỉ là ký tự text văn bản thông thường – như văn bản mà bạn đang đọc ở bài viết này. Mình muốn mở rộng ra – Content bao gồm: bài viết, video, âm thanh, phần mềm, công cụ – tính năng (chức năng)… của 1 sản phẩm kỹ thuật số bất kỳ.

Hiện nay Có hơn 1,24 tỷ website trên toàn thế giới và tỷ lệ sở hữu thiết bị di động, PC, máy tính… lên tới 5.5 tỷ thiết bị các loại khác nhau trong đó Hàn Quốc dẫn đầu với 71,5% dân số là người dùng di động. Có 4.156.932.140 người dùng internet tính đến tháng 12 năm 2017. Châu Á chiếm gần một nửa số người dùng internet trên thế giới.

Trên đây là những con số thống kê nhẹ nhàng và đơn sơ về tình hình người dùng có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm kỹ thuật số của bạn. Bạn nên ưu tiên chúng cho các thiết bị di động bởi 83% tổng lưu lượng truy cập web đáng kinh ngạc của Kenya đến từ các thiết bị di động. Tại Việt Nam năm 2021 cũng là năm triển khai thí điểm dịch vụ 5g giúp kết nối gia tăng tốc độ.

Nếu có khả năng hãy sáng tạo các dạng Content dưới đây để tối ưu quá trình kiếm tiền Online trực tuyến trên mạng của bạn: sở hữu các bài viết triệu views, các video triệu views, apps hoặc phần mềm tiện ích phục vụ 1 chức năng nào đó cho người dùng. Ví dụ: apps chỉnh sửa ảnh, apps lịch âm dương…