Kinh nghiệm vay tiền mua đất – những điều cần biết để giảm rủi ro khi vay

Thị trường bất động sản ngày càng nóng lên, chính vì vậy có rất nhiều người đầu tư vào lĩnh vực này. Cùng với đó, nhu cầu vay tiền mua đất cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, vay như nào cho hợp lý, tiết kiệm chi phí và không trở thành con nợ là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hôm nay, Vay tiền 3S sẽ chia sử tới bạn đọc những kinh nghiệm vay tiền mua đất để tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiểu rủi ro không mong muốn.

Kinh nghiệm vay tiền mua đất
Kinh nghiệm vay tiền mua đất – Vaytien3s.com

Khi lựa chọ phương án vay tiền mua đất, bạn nên tính toán thật kỹ về thu nhập và nhu cầu của mình để không bị áp lực bời khoản nợ. Cần xác định rõ rằng loại đất mình mua là như thế nào, những khoản phí cần chi trả ra sao,…

KINH NGHIỆM VAY TIỀN MUA ĐẤT

Vay tiền mua đất là một hình thức vay thế chấp tài sản. Khi vay mua đất bắt buộc người vay phải có tài sản thế chấp. Tài sản đó có thể là sổ đỏ, giấy tờ có giá, hay chính phần BĐS mà bạn dự định mua…

Dưới đây là những kinh nghiệm vay tiền mua đất của những người đi trước chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp được.

1. Không nên vay tiền mua đất theo hình thức “tay không bắt giặc”

“Tay không bắt giặc” đi vay mua đất là hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn rủi ro cao. Khi bạn không có tài sản hay không có một khoản tiền nhất định mà vẫn đi vay 100% vốn để mua đất thì nguy cơ bạn sẽ trở thành con nợ trăm năm là điều khó tránh khỏi. Bởi ngoài số tiền gốc phải trả bạn còn phải chịu tiền lãi theo khoản vay của mình. Mà mức lãi suất áp dụng cho vay theo 100% nhu cầu hiện nay cũng không dễ “thở” chút nào.

Kinh nghiệm vay tiền mua đất
Kinh nghiệm vay tiền mua đất – Vaytien3s.com

Hiện nay, các ngân hàng cho vay mua đất chỉ cho phép vay tối đa 80% – 85% giá trị tài sản đảm bảo của bạn. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn chỉ nên vay mua đất khi đã có khoảng 40% nhu cầu vốn, vay chỉ nên vay 60% còn lại. 60% là một con số lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu vay mua đất. Vì khi vay ở mức này, bạn sẽ không phải lo trả nợ nhiều hàng tháng mà rủi ro cũng ít hơn.

2. Lên phương án vay tiền mua đất

Bất động sản thường có giá trị lớn nên bạn sẽ cần nhiều vốn. Khi nguồn vốn sẵn có không đủ, bạn có thể vay ngân hàng. Hiện nay, trên thị trường tài chính có rất nhiều ngân hàng cho vay mua đất với những chương trình vay hết sức ưu đãi như: BIDV, ANZ, Vietcombank, Sacombank, Agribank, OCB,…

Tuy nhiên, khi quyết định vay mua đất, bạn cần có một phương án, một kế hoạch vay thật cụ thể. Cần biết lượng sức mình. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình và khả năng chi trả mà đưa ra một phương án vay phù hợp. Có nhiều trường hợp đã rơi vào tình huống khốn đốn, nợ chồng chất vì không tính toán được khả năng tài chính của mình. Do đó, khi vay mua đất, bạn cần cân nhắc, tính toán thật kỹ, chọn mua mảnh đất đủ với khả năng của mình. Phải dựa vào thu nhập của mình để quyết định và không nên làm liều.

3. Tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng phù hợp

Trước khi vay mua đất, khách hàng nên tìm hiểu lựa chọn ngân hàng trước. Cần dành thời giam tìm hiểu thật kỹ về ngân hàng sẽ vay. Tìm hiểu, phân tích những thông tin ưu đãi của ngân hàng về lãi suất, điều kiện vay cũng như hồ sơ thủ tục vay vốn.

Nên chọn ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp để giảm bớt chi phí trả nợ. Tuy nhiên, cũng đừng vì thấy lãi suất thấp mà quyết định vay luôn. Vì hiện nay, đa số mức lãi suất thấp chỉ áp dụng trong thời gian đầu (khoảng 12 tháng) sau đó lại thả nổi. Nếu không tìm hiểu, trao đổi kỹ với ngân hàng về lãi suất thì bạn sẽ bị động và rơi vào tình trạng khó xử.

4. Đặt mục tiêu thanh toán nợ trước hạn

Thêm một kinh nghiệm vay tiền mua đất nữa đó là bạn nên đặt mục tiêu thanh toán nợ trước hạn cho mình. Nếu khi vay vốn mua đất bạn trả nợ sau hạn thì đồng nghĩa với việc bạn có lịch sử sử dụng tín dụng không tốt. Điều này rất bất lợi cho bạn nếu như có nhu cầu vay vốn lần tiếp theo.

Vì thế, các chuyên gia đã có lời khuyên bạn nên đề ra mục tiêu trả nợ trước hạn để không rơi vào trường hợp trên. Tuy nhiên, đó là mục tiêu đặt ra để bạn chủ động nguồn tài chính trả nợ ngân hàng. Nếu chưa đến hạn trả nợ mà bạn đã đủ khả năng trả thì bạn nên giữ lại để đến hạn rồi trả. Vì ở một số ngân hàng, nếu thanh toán trước hạn bạn có thể chịu phí phạt từ 2% – 4% lãi. Điều này lại làm bạn mất thêm một khoản thì không nên.

Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền mua đất giúp bạn đọc giảm thiểu rủi ro khi vay mà Vaytien3s.com muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn vay vốn một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo bài viết của chúng tôi theo link: Có nên vay tiền mua đất không nếu như còn băn khoăn không biết mình có nên vay mua đất, vay mua đất liệu có an toàn,…

Hồng Huế (Ảnh: Internet)Vay tiền 3S

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng