Lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất, CON SỐ CỤ THỂ, dễ so sánh

“Lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất” là câu hỏi được tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong lĩnh vực vay tiền ngân hàng. Thật vậy, cần một số tiền lớn để thực hiện mục tiêu, mục đích của mình do không đủ tiền thì việc trả lại nó là cả một vấn đề, lãi suất càng cao lại càng là mối lo ngại lớn.

lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất
Lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất – Vaytien3s.com

LÃI SUẤT CHO VAY NGÂN HÀNG NÀO THẤP NHẤT

Ở những bài viết trước chúng tôi đã nói qua về 02 loại hình vay tiền ngân hàng đó là vay thế chấp và vay tiền tín chấp. Ở mỗi loại hình có chứa những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên lãi suất đối cũng khác nhau. Hãy cùng Vaytien3s.com tìm hiểu xem lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất nhé!

1. Hình thức vay thế chấp thì lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất?

Khi bạn sở hữu một tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô,… và cần một khoản tiền lớn để thỏa mãn nhu cầu (đầu tư, kinh doanh, tiêu dùng…) nhưng lại không muốn bán tài sản đó thì vay thế chấp ngân hàng là hình thức rất phù hợp.

Vay thế chấp là hình thức dùng tài sản có giá trị mà cá nhân đang sở hữu làm tài sản bảo đảm cho việc trả nợ của mình để xin vay một khoản tiền nhất định tại ngân hàng. Vì bảo đảm bằng 1 tài sản có giá trị nên số tiền vay được thường rất lớn.

Nếu không thể chi trả đủ số nợ, trả nợ quá hạn, bên ngân hàng sẽ tiến hành tịch biên và thanh lý tài sản để bù lỗ. Là hình thức chắc chắn nhất đối với bên cho vay – ngân hàng nên có thể nói rằng hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ vay thế chấp.

Vay tiền bằng SIM Viettel tại Hưng Yên, duyệt vay CỰC NHANH, lãi thấp chỉ từ 1.5%. Khoản vay tối đa 50 triệu. Giải ngân sau 48h.

Khách hàng có thể lựa chọn các mức lãi suất, thời hạn vay, giá trị và phương thức thanh toán nợ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng trả nợ của mình.

Chính vì lý do này mà các cá nhân khi đi vay rất khó biết được ngân hàng nào cho vay cụ thể với lãi suất bao nhiêu. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn đọc thông tin lãi suất cho vay của một số ngân hàng lớn ở Việt Nam như BIDV, Vietcombank, Agribank, VIB, VpBank, MB Bank, TPBank, Sacombank…

Ngân hàng Lãi suất/năm Mức vay tối đa
BIDV 0.07 100% giá trị bất động sản
Vietcombank 0.073 70% giá trị bất động sản
Vietin Bank 0.07 80% nhu cầu giá trị vay
Techcombank 0.1035 Tối đa 19 tỷ đồng
VP Bank 0.08 Linh hoạt
Sacombank 0.0688 100% giá trị bất động sản
Ngân hàng Phương Đông 0.0599 100% giá trị bất động sản
ACB 0.08 Linh hoạt
MB 0.08 90% nhu cầu khoản vay
OCB 0.0599 100% bất động sản
Lienviet Post Bank 0.05 70% nhu cầu vay
TP Bank 0.039 90% giá trị nhà
ANZ 0.065 75% giá trị bất động sản
SHB 0.05 90% giá trị nhà đất
GP Bank 0.11 70% nhu cầu vay

2. Hình thức vay tín chấp thì lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất?Các bạn tham khảo bảng trên và lựa chọn ngân hàng để vay vốn phù hợp với khả năng trả nợ của bản thân nhé!

Khác với sự yêu cầu tài sản bảo đảm ở vay thế chấp thì vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Lợi thế của hình thức vay này là thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng và tiếp cận được khoản vay rất sớm.

Thông thường, khoản vay tín chấp dao động trong khoảng 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời gian vay từ 6 tháng đến 60 tháng.

Với hình thức vay tín chấp, lãi suất được chia ra làm hai loại cho dù tính tổng thì vẫn là một con số nhưng phương thức trả sẽ khác nhau, cụ thể:

  • Lãi suất giảm dần – lãi suất được tính trên dư nợ hiện tại. Số tiền lãi người đi vay phải đóng giảm hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Cách tính lãi suất giảm dần: Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng.

  • Lãi suất cố định – mức lãi suất được tính dựa trên dư nợ gốc ban đầu. Khoản tiền phải thanh toán theo thời gian không thay đổi.
lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất
Lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất – Vaytien3s.com

Dưới đây là bảng lãi suất mà chúng tôi thu thập được của các ngân hàng lớn khi cho vay dưới hình thức tín chấp, mời bạn đọc tham khảo.

Ngân hàng Lãi suất
Vietcombank Vay tiêu dùng tín chấp – 7%/nămVay tín chấp theo lương chuyển khoản – 0.85-1.3%/tháng

Vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt – 8/năm

Sacombank Gói vay cán bộ nhân viên – 7.5%/năm.

Gói vay tiêu dùng – 8.5%/năm.

Vietinbank  0.85 – 1%/tháng
BIDV Hộ gia đình vay sản xuất kinh doanh  7%/năm.
Maritime Bank 0.8%-1,8%/tháng
BAOVIET Bank 11.5%/năm
MBBank 12.5%/năm
                                                                VPBank Vay tín chấp theo lương chuyển khoản 0.81% – 1.5%/thángVay theo lương nhận tiền mặt – 1.66% – 2.17%/tháng
Techcombank 13.78%/năm

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất. Nếu bạn đang đi làm hưởng lương và có chút băn khoăn về vấn đề vay tín chấp theo lương chuyển khoản có thể tham khảo bài viết về vay tín chấp theo lương chuyển khoản mà chúng tôi mới thực hiện gần đây.

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ vay vốn bạn băn khoăn không biết cần phải chuẩn bị giấy tờ như thế nào thì hãy tham khảo bài viết Hồ sơ vay vốn gồm những gì ở kỳ trước mà Vaytien3s.com đã giới thiệu.

Trong quá trình tìm hiểu về vay vốn, nếu bạn gặp khó khăn gì vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, Vay tiền 3S sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong vòng tối đa 48h đồng hồ. Chúc bạn sớm tiếp cận được vốn vay và sử dụng chúng hiệu quả!

Hương Giang (Ảnh: Internet) – Vay tiền 3S

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng