QUAN TRỌNG: Khoản vay của bạn được thẩm định và giải ngân bởi ngân hàng. Chúng tôi không có trách nhiệm - nghĩa vụ và quyền hạn thẩm định - giải ngân. Nếu bạn không đủ điều kiện vay sẽ bị từ chối theo điều kiện vay mà ngân hàng cung cấp. Vui lòng tham khảo chi tiết về điều kiện - hồ sơlãi suất và phí (nếu có) của khoản vay. Chúng ở các mục 1-2-3 trong bài viết.

Bạn đang có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà, nhưng lại không đủ tiền để mua nó và đang băn khoăn không biết vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay? Đừng lo, vì ngay đây thôi bạn sẽ nhanh chóng có câu trả lời từ đó thoải mái chọn cho mình một căn nhà thật đẹp. Hãy cùng Vay tiền 3S tìm hiểu ngay nhé!

vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất
Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất – Vaytien3s.com

VAY MUA NHÀ NGÂN HÀNG NÀO RẺ NHẤT

Một thực tế cho thấy là lãi suất cho vay tiền để mua nhà, bất động sản ở các ngân hàng hiện nay thấp chưa từng có. Tuy nhiên, vì khả năng trả nợ nên khách hàng vẫn rất đắn đo liệu vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất. Trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thế nào là vay mua nhà nhé!

1. Thế nào là vay mua nhà

Vay mua nhà là một khoản vay thế chấp mà bạn dùng nó để mua nhà cũng như các tài sản khác gắn liền với ngôi nhà đó. Với loại hình vay mua nhà thì thường bạn sẽ phải thế chấp tức là sẽ trao cho ngân hàng quyền sở hữu chính ngôi nhà bạn muốn mua đó. Cho đến khi trả đủ số tiền vay và tiền lãi thì quyền sở hữu nó sẽ thuộc về bạn.

Nói đơn giản hơn, khi bạn vay thế chấp vay mua nhà, chính ngôi nhà đó được đem ra làm tài sản thế chấp. Nếu như bạn không trả được gốc hoặc lãi đầy đủ khi hết thời hạn vay, ngân hàng có quyền tịch biên căn nhà để thanh lý cho khoản nợ của ngân hàng.

2. Lãi suất vay ngân hàng nào rẻ nhất

Để có được câu trả lời trên, trước tiên chúng tôi cung cấp cho bạn đọc mức lãi suất mà các ngân hàng lớn áp dụng hiện nay.

Tên ngân hàngLãi suất (Năm)Tỷ lệ vay/TSBĐThời hạn vay
ANZ8,4% (Khuyến mại)70%20 năm
Vietcombank7,5% (Khuyến mại)70%15 năm
HSBC7,5% (Khuyến mại)70%20 năm
ACB7,5%Lên đến 90%20 năm
VIB7,9%80%20 năm
VPBank7,99%70%25 năm
SHB8,5%70%20 năm
HDBank8%60%20 năm
Sacombank7,88%70%15 năm

Qua bảng lãi suất cho vay của các ngân hàng mà chúng tôi thu thập được ở trên thì bạn đọc có thể thấy rằng lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng lớn rất ưu đãi. Như vậy, lãi suất vay thế chấp mua nhà của ACB đang thấp nhất: 7,5%/năm (không phải khuyến mại).

Tuy nhiên, đây lại đang là mức lãi suất ưu đãi giai đoạn đầu. Những con số mà chúng tôi đưa ra hoàn toàn dễ dàng tìm thấy trên Google và nếu cứ nhìn vào bảng trên để đưa ra câu trả lời thì có lẽ bạn cũng giống như nhiều người khác sẽ đổ xô đi vay ở HDBank. Thế nhưng tại sao vẫn có rất nhiều khách hàng tin tưởng các ngân hàng khác có mức lãi suất cao hơn trong khi ai cũng quan trọng lãi suất.

Rõ ràng con số không phải là tất cả. Phần lớn khách hàng vay tiền thường chỉ quan tâm đến số tiền được vay và số tiền phải trả góp hàng kỳ tính theo lãi suất hiện tại mà QUÊN MẤT RẰNG ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất theo định kỳ và việc theo dõi lãi suất sau điều chỉnh sẽ rất khó khăn cho khách hàng khi hầu như các ngân hàng đều không công bố lãi suất cho vay đang áp dụng.

3. Lời khuyên khi vay mua nhà ở ngân hàng

Vì các ngân hàng cạnh tranh nhau rất nhiều nên với các chương trình ưu đãi với lãi suất thấp chỉ nhằm thu hút người vay. Mà lãi suất sau đó theo định kỳ lại không hề ưu đãi như chúng ta vẫn tưởng. Vậy nên hầu hết các ngân hàng không công bố rõ ràng mức lãi suất áp dụng hiện tại mà chỉ công bố lãi suấy ưu đãi ban đầu, rất khó để đánh giá được là vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất.

Vì thế khách hàng cần là những nhà thông thái, nên tìm hiểu kỹ xem đây là lãi suất tính như thế nào (dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đâu), thời hạn ưu đãi kéo dài bao lâu, đối tượng được áp dụng là ai để xác định có phù hợp với khả năng trả nợ của mình hay không. Khi vay, bạn cần hỏi rõ cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh của ngân hàng để trở nên chủ động trong quá trình trả nợ gốc và lãi.

vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất
Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất – Vaytien 3s.com

Trước khi có quyết định vay mua nhà ở ngân hàng, bạn nhất định phải cân đối và tính toán kỹ lưỡng khả năng trả nợ của mình. Con số 30% thu nhập tổng của gia đình có thể trích ra hàng tháng để trả nợ vay mua nhà là hợp lý nhất.

Bạn hãy tự tìm hiểu và xác định xem mình thuộc phân khúc khách hàng nào của ngân hàng sau đó mới bắt đầu xác định vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất. Như vậy chắc chắn bạn đã có thể hiểu được bài viết này chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn đó là: “không có vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất, chỉ có ngân hàng nào phù hợp nhất với bạn mà thôi.”

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi gửi tới quý bạn đọc để trả lời cho câu hỏi “Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất?”. Nếu trong quá trình cân nhắc lựa chọn ngân hàng thì bạn có thể xem Danh sách các ngân hàng ở Việt Nam mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

Nếu bạn gặp khó khăn gì về vấn đề vay vốn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, Vay tiền 3S sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong vòng tối đa 48h đồng hồ. Chúc bạn sớm tiếp cận được vốn vay và và sở hữu được ngôi nhà yêu thích!

Hương Giang (Ảnh: Internet) – Vay tiền 3S