Vay tiền không thẩm định nhà, có được duyệt không?

Bạn có nhu cầu vay tiền mặt ở ngân hàng để sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại không muốn gia đình, người thân cũng như đồng nghiệp biết? Đây là vấn đề không phải của riêng bạn mà rất nhiều người cũng đang quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách để “Vay tiền không thẩm định nhà”.

Vay tiền không thẩm định nhà
Vay tiền không thẩm định nhà – Vaytien3s.com

Khi vay tiền ở ngân hàng thì bước thẩm định là bước quan trọng để họ xác định mục đích sử dụng tiền, khả năng trả nợ cũng như các thông tin cá nhân mà người vay đã cung cấp trước đó qua hồ sơ vay vốn. Vậy làm sao để có thể vay mà không cần thẩm định tại nhà?

VAY TIỀN KHÔNG THẨM ĐỊNH NHÀ

Bài viết này, Vaytien3s.com sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về các bước thẩm định của ngân hàng khi cho cá nhân Vay tiền tín chấp. Cùng với đó chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo để bạn đọc có thể vay được tiền của ngân hàng dễ dàng mà thông tin vay vốn của mình được bảo mật hoàn toàn.

1. Thế nào là vay tiền không thẩm định nhà

Vay tín chấp là hình thức mà ngân hàng không yêu cầu cá nhân vay vốn phải thế chấp tài sản của mình. Vì thế mà việc thẩm định thông tin của khách hàng là rất cần thiết. Hiện nay ở hầu hết các ngân hàng như Sacombank, BIDV, Prudential… đều áp dụng hai hình thức thẩm định thông tin đó là thẩm định qua điện thoại và thẩm định tại nhà.

Thẩm định tại nhà là việc nhân viên thuộc bộ phận thẩm định của ngân hàng sau khi nhận được hồ sơ vay vốn sẽ đến tận nhà của khách hàng – nơi mà họ đăng ký địa chỉ chỗ ở của mình để xác minh các thông tin như họ và tên, độ tuổi, mục đích vay vốn…

Vay tiền mua nhà

Tuy nhiên khi thẩm định bằng hình thức này, các thông tin về vay vốn của cá nhân sẽ bị tiết lộ, trong khi người thân không biết về việc vay vốn này. Như vậy sẽ cản trở cá nhân có nhu cầu tiến hành vay tại ngân hàng. Chính vì thế mà hiện nay, khi người vay đạt được những yêu cầu mà ngân hàng đưa ra thì sẽ không cần phải trải qua bước thẩm định nhà.

Như vậy không thẩm định nhà là khi mà tiếp nhận hồ sơ, các điều kiện về hồ sơ và cá nhân vay vốn thỏa mãn, các ngân hàng sẽ duyệt vay ngay cho khách hàng và thời gian nhận tiền mặt chỉ trong vòng 1 ngày. Như vậy vay tín chấp khi không thẩm định sẽ được giải ngân rất nhanh chóng.

Vậy các điều kiện, yêu cầu để vay không thẩm định nhà là gì?

2. Điều kiện để được vay tiền không thẩm định nhà

Để thu hút khách hàng cũng như “cải tiến” dịch vụ cho vay vốn, ngân hàng cho phép cá nhân được vay vốn khi không trải qua thủ tục thẩm định nhà. Tuy nhiên để được vay nhanh như vậy thì cá nhân người vay phải có đầy đủ các điều kiện sau:

a. Thẩm định qua điện thoại trùng với thông tin trong hồ sơ

Sau khi nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay vốn thì sẽ chuyển hồ sơ đó của người vay sang cho bộ phận thẩm định. Việc đầu tiên mà bộ phận này thực hiện là xác minh thông tin người vay bằng cách liên lạc qua điện thoại tới người thân, đồng nghiệp… mà người vay đã khai trong hồ sơ.

Thông tin vay vốn mà bạn cung cấp trong hồ sơ vay vốn sẽ được nhân viên bộ phận thẩm định đối chiếu, so sánh với thông tin mà họ lấy được từ người thân, đồng nghiệp của bạn, bao gồm các thông tin cơ bản và mục đích sử dụng vốn vay.

Vay tiền không thẩm định nhà
Vay tiền không thẩm định nhà – Vaytien3s.com

Lưu ý: Bạn cần chú ý thông tin về mục đích sử dụng vốn vay, nếu bạn vay tiền mặt tín chấp của ngân hàng để thực hiện việc sửa nhà nhưng khi xác minh họ biết được bạn sử dụng vốn đó để kinh doanh thì việc vay vốn của bạn sẽ không được duyệt. Và họ cũng không phải đi tới bước tiếp theo là thẩm định nhà.

b. Giấy tờ không có sai sót

Trong quá trình làm hồ sơ vay vốn ngân hàng không thế chấp, bạn cần phải chú ý các điều kiện về các loại giấy tờ như bao nhiêu bản sao chứng minh thư, yêu cầu về photo đủ 16 trang sổ hộ khẩu, đơn yêu cầu vay vốn điền thông tin đầy đủ.

Hay hợp đồng lao động khi vay tín chấp qua lương chuyển khoản phải còn hiệu lực thi hành cũng như có giá trị pháp lý. Các thông tin cá nhân trong các giấy tờ đó phải rõ ràng, chính xác, đầy đủ.

Để các giấy tờ này có giá trị pháp lý cao hơn, để ngân hàng “yên tâm” hơn thì bạn nên có công chứng, chứng thực hoặc yêu cầu cơ quan – nơi làm việc, người có thẩm quyền xác nhận.

c. Địa chỉ chỗ ở đúng 

Lưu ý rằng địa chỉ nhà của khách hàng vay vốn rất quan trọng với khách hàng, đó là nơi mà ngân hàng “có thể tìm thấy bạn” khi mà bạn không có khả năng trả nợ đúng hạn. Vì lẽ đó, họ sẽ không duyệt vay cho bạn nếu như chỗ ở bạn khai không chính xác.

Cùng với đó địa chỉ nhà cần ghi rõ số nhà, ngách, ngõ, hẻm, đường, phố, quận, thành phố… để ngân hàng có thể xác minh địa chỉ dễ dàng. Cùng với đó nếu như địa chỉ nhà thực tế và địa chỉ trên giấy tờ không khớp với nhau thì bạn cần nhờ cơ quan, cá nhân có thẩm quyền xác nhận các địa chỉ trên giấy tờ.

Khi giấy tờ được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì giá trị pháp lý của các giấy tờ chứa địa chỉ nhà của bạn cao hơn. Từ đó ngân hàng sẽ tin tưởng và duyệt vay dễ dàng hơn

d. Lịch sử vay vốn tốt

Như thế nào được gọi là người có lịch sử vay vốn tốt? Tức là người đã từng vay vốn bằng hình thức vay tín chấp trước đó. Với các hợp đồng vay tiền đó bạn đã hoàn thành đầy đủ từ khoản vay gốc đến lãi suất.

Vay tiền không thẩm định nhà
Vay tiền không thẩm định nhà – Vaytien3s.com

Lịch sử vay vốn tốt là khi hợp đồng vay vốn cũ của bạn được thực hiện đúng thời hạn, số lượng và không có nợ xấu. Như vậy ngân hàng sẽ đánh giá rất sự tín nhiệm của người vay.

Như vậy họ sẽ không cần phải trả qua bước thẩm định nhà phức tạp, mất thời gian.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi đưa ra giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về vay tiền không thẩm định nhà. Qua đó bạn đọc có thể tự tin hơn khi mà thông tin vay được bảo mật tuyệt đối.

Nếu bạn đọc đang đi làm hưởng lương muốn vay vốn ngân hàng thì có thể tham khảo các bài viết trước đó của chúng tôi qua chuyên mục Vay qua lương.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thông tin về ngân hàng hiện được nhiều người tin dùng tại Việt Nam qua bài viết Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam.

Nếu còn thắc mắc gì về vay vốn, bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline miễn phí của chúng tôi. Các chuyên gia tài chính sẽ giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Hương Giang (Ảnh: Internet) – Vay tiền 3S

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng