Bạn đang tìm hiểu về hình thức vay tiền trả góp và đang phân vân không biết điều kiện, hồ sơ và lãi suất của chúng như thế nào. Vay tiền trả góp có tốt hay không, ưu – nhược điểm ra sao… và bạn đang có nhu cầu vay, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn bằng những thông tin hữu ích dưới đây.

Vay tiền trả góp VPBank, Prudential, Homecredit... - Vaytien3s.com
Vay tiền trả góp VPBank, Prudential, Homecredit… – Vaytien3s.com

Vay tiền trả góp là một trong những hình thức tín dụng được nhiều người sử dụng hiện nay. Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập tới loại hình vay tiền theo SIM điện thoại bạn đọc chưa biết có thể tham khảo lại qua link bài Vay tiền theo SIM điện thoại trước khi tìm hiểu về vay tiền trả góp.

HÌNH THỨC VAY TIỀN TRẢ GÓP

Bài viết này gồm các mục sau: Vay tiền trả góp là gì, Điều kiện vay trả góp, hồ sơ, lãi suất vay tiền trả góp; ưu – nhược điểm vay tiền trả góp.

1. Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay tín chấp tiêu dùng mà ở đó người vay phải có những tài sản (vật dụng) dùng để tín chấp còn ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng số vốn vay theo giá trị tài sản (vật dụng) mà khách hàng sở hữu và giải ngân 1 lần tới khách hàng, số tiền vay này khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng theo từng tháng được thỏa thuận. Bên cạnh hình thức vay tiền trả góp chúng ta còn có mua hàng trả góp.

Tùy thuộc vào giá trị vật tín chấp của khách hàng theo các gói vay mà số tiền được duyệt vay và giải ngân là khác nhau. Hiện có một số hình thức vay tiền trả góp như: Vay theo bảng lương, vay tiền theo sổ bảo hiểm nhân thọ, vay tiền theo hóa đơn điện nước… trong đó Vay tiền theo lương là phổ biến hơn hiện nay.

Có nên vay tiền EASY CREDIT

2. Điều kiện vay tiền trả góp

Để được vay trả góp khách hàng sẽ phải đáp ứng các điều kiện theo từng gói vay khác nhau mà ngân hàng cung cấp. Trong bài viết tới đây chúng tôi sẽ đề cập chi tiết; ngay bây giờ để bạn đọc dễ hình dung, Vaytien3s sẽ đưa ra điều kiện vay tiền trả góp theo sổ bảo hiểm nhân thọ của VP Bank.

 • Khách hàng là người mua trên hợp đồng bảo hiểm
 • Hiệu lực hợp đồng bảo hiểm >= 01 năm
 • Phí đóng hàng năm >= 2.000.000 đồng (tương ứng >= 167.000 đồng hàng tháng)

3. Hồ sơ vay trả góp

Hồ sơ vay tiền trả góp cũng tương tự như điều kiện vay, điều này phụ thuộc vào 2 yếu tố: hình thức bạn vay và ngân hàng bạn chọn vay. Ví dụ với hình thức vay tiền trả góp theo sổ bảo hiểm nhân thọ thì hồ sơ bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu (Photo nguyên cuốn, bao gồm những trang chưa ghi chữ)
 • Ảnh thẻ cỡ 3×4 (01 tấm)
 • Sổ tạm trú (Chỉ dùng trong tường hợp địa chỉ sinh sống hiện tại khác phường với địa chỉ trên sổ hộ khẩu)
 • Bản photo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Bản photo biên lai đóng phí gần nhất

4. Lãi suất vay tiền trả góp

Tùy thuộc vào ngân hàng bạn chọn và hình thức bạn chọn. Về cơ bản lãi suất sẽ được tính giao động tùy thuộc vào điểm tín dụng của bạn đối với ngân hàng mà lãi suất của bạn cao hay thấp. Với hình thức vay tiền theo sổ bảo hiểm nhân thọ thì lãi suất của Fe Credit – VPBank khác với của Prudential cụ thể:

 • Fe Credit – VPBank: Lãi suất cố định 1.66%/tháng cho mọi thời gian vay
 • Prudential: Khoảng 1,3%

Như vậy chúng ta có thể thấy:

 • Khoảng thời gian tối thiểu trả khoản vay là 6 tháng; thời gian tối đa trả khoản vay là 36 tháng.
 • Lãi suất phần trăm hàng năm (APR) tối đa khoảng 20%
 • Khách hàng không phải đóng bất cứ khoản phí nào trong quá trình làm hồ sơ và nhận giải ngân

Ví dụ tượng trưng về khoản vay:

Số tiền Thời gian vay Dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.000 36 tháng 2.261.802

Hiện tại khách hàng có thể vay tín chấp, vay trả góp tại VP Bank.

 • Địa chỉ: 89 Láng Hạ, Q Đống Đa, Hà Nội
 • Tel: 0243.9288869
 • Fax: 0243.9288867

Địa chỉ tư vấn + Hỗ trợ giải ngân

 • Địa chỉ: Số 2 Duy Tân – HN
 • SĐT: 0969786742

5. Ưu – nhược điểm vay tiền trả góp

Ưu điểm vay tiền trả góp

Nhược điểm vay tiền trả góp

– Điều kiện không cần tài sản đảm bảo

– Số tiền được vay lớn

– Giải ngân nhanh

– Được tất toán trước hạn

– Lãi suất cao hơn vay thế chấp

– Khách hàng hay “bị” ngân hàng gọi điện nhắc đến kỳ đóng tiền trả góp

Trên đây là các thông tin cơ bản của hình thức vay tiền trả góp mà bạn đọc đang quan tâm hiện nay. Trường hợp bạn đọc đang quan tâm tới loại hình vay tiền bằng SIM Viettel tại FE Credit có thể tham khảo thêm bài viết chuyên sâu về vay tiền bằng SIM Viettel FE Credit mà chúng tôi đã thực hiện.

Ngoài ra, bạn đọc đang có nhu cầu mua nhà tuy nhiên chưa biết nên vay nguồn vốn nào hợp lý có thể tham khảo thêm gói vay gói 30 nghìn tỷ mua nhà ở được thành lập triển khai theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ; chúng tôi đã cập nhật thông tin về hồ sơ vay gói 30 nghìn tỷ mới đây rồi, hãy tham khảo qua link bài Hồ sơ vay gói 30 nghìn tỷ nhé ạ.

Chúc bạn sớm tìm được nguồn vốn phù hợp, trân trọng!

Hạnh Hạnh – Vay tiền 3S