Vay tiêu dùng lãi suất thấp, NÊN hay KHÔNG và ở đâu?

Ngày nay, với nhu cầu vay tiền mua sắm ngày càng đa dạng của người dân vay như mua sắm mua đồ nội thất, hàng gia dụng… hay các nhu cầu tất yếu khác thì nhiều ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng đều có dịch vụ cho vay tiêu dùng lãi suất thấp.

Vay tiêu dùng lãi suất thấp
Vay tiêu dùng lãi suất thấp – Vaytien3s.com

VAY TIÊU DÙNG LÃI SUẤT THẤP

Câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều xoay quanh vấn đề vay tiêu dùng đó là có nên vay tiêu dùng lãi suất thấp hay không. Ở kỳ trước chúng tôi có đề cập đến hình thức vay tiền nóng, nhưng với hình thức này số tiền vay được ít trong khi đó lãi suất phải trả rất cao. Vậy nên chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cách vay khác với lãi suất thấp hơn.

1. Vay tiêu dùng lãi suất thấp là gì?

Vay tiêu dùng lãi suất thấp đang trở thành hình thức cho vay khá phổ biến trong giới tài chính. Với ưu điểm là thủ tục đơn giản, nhanh gọn nên hiện đang là phương thức vay tiền được nhiều người lựa chọn.

Vay tiêu dùng lãi suất thấp giúp cho cá nhân được áp dụng phương thức trả góp hàng tháng linh hoạt. Khoản vay được tính theo dư nợ giảm dần, số tiền giải ngân lên đến 300 triệu, lãi suất thấp.

2. Các ngân hàng cho vay tiêu dùng lãi suất thấp

Với sự cạnh tranh không hề nhỏ ở giới tài chính nước ta, hầu hết các ngân hàng và các tổ chức tín dụng đều có dịch vụ cho vay tiêu dùng với lãi suất thấp cho cá nhân. Với loại hình vay tín chấp có thể kể đến Prudential, vay vốn thế chấp ở các ngân hàng như: Agribank, Vietcombank, BIDV hay Saccombank….

Như vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về loại hình vay tiêu dùng lãi suất thấp này.

Tuy nhiên vay để làm gì, với mục đích nào thì được coi là vay tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp trong bài viết này nhé.

3. Các loại vay tiêu dùng lãi suất thấp

Có hai dịch vụ vay tiêu dùng lãi suất thấp được các ngân hàng và các tổ chức tín dụng cung cấp cho khách hàng. Đó là vây tiêu dùng thế chấp và vay tiêu dùng không thế chấp (hay còn gọi là vay tín chấp).

Vay tiêu dùng lãi suất thấp
Vay tiêu dùng lãi suất thấp – Vaytien3s.com

Vay có thế chấp là hình thức mà khi vay vốn ngân hàng, các tổ chức tín dụng khách hàng phải có tài sản đảm bảo để được ngân hàng đồng ý cho vay. Ưu điểm của hình thức cho vay này khách hàng có thể tiếp cận được một khoản vay lớn và lãi suất ưu đãi hơn so với vay tín chấp rất nhiều.

Vừa tiếp cận được khoản vay, vừa tiết kiệm tiền lãi thế nhưng yêu cầu đặt ra là bạn phải có tài sản bảo đảm lớn như nhà, xe ô tô… hay các tài sản có giá trị khác. Vậy đối với những khách hàng không có tài sản bảo đảm, nhưng lại cần nguồn vốn để tiêu dùng thì vay tín chấp là hình thức vay đơn giản nhất.

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, khách hàng chỉ cần chứng minh pháp nhân và thu nhập để được vay vốn từ ngân hàng. Hình thức vay này có lãi suất cao hơn vay thế chấp từ 2 đến 3 lần và số tiền phê duyệt khoản vay thấp.

Thế nhưng ưu điểm của dịch vụ này là nhanh chóng tiếp cận được khoản vay, thủ tục lại hết sức đơn giản và có 5 cách để khách hàng có thể vay nhanh chóng.

Ở bài viết trước, chúng tôi có đề cập đến 5 hình thức vay tiền ngân hàng không thế chấp mà hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại Vay vốn ngân hàng không thế chấp.

4. Điều kiện vay tiêu dùng lãi suất thấp

Như đề cập ở trên, có hai loại để khách hàng có thể vay tiêu dùng lãi suất thấp nhưng phải vay để sử dụng vào những mục đích dưới đây mới được ngân hàng chấp nhận:

 • Vay tiền mua đồ nội thất, vật dụng gia đình
 • Vay tiền mua xe cộ, điện thoại, điện tử, điện máy
 • Vay tiền sửa chữa, trang trí nhà cửa
 • Vay tiền đi du lịch, học tập
 • Vay tiền đáp ứng chi tiêu, chăm sóc sắc đẹp, y tế, đám cưới,…

Như vậy có thể thấy rằng hầu hết các mục đích vay vốn không phải để kinh doanh thì được gọi là vay vốn tiêu dùng.

Vậy có phải ai cũng được vay tiêu dùng lãi suất thấp không? Hay chỉ những người chứng minh được thu nhập hàng tháng mới được. Hãy cùng xem thử nhé!

Các khoản vay tín chấp tiêu dùng luôn đòi hỏi các điều kiện cụ thể. Nhưng nhìn chung cần thỏa mãn một số điều kiện sau, khách hành sẽ đáp ứng được yêu cầu của các ngân hàng hiện nay:

 • Từ 20 tuổi đến 55 tuổi với nữ, 58 tuổi với nam (một số ngân hàng chỉ yêu cầu người vay đủ 18 tuổi).
 • Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu/KT3/tạm trú tại nơi cư trú.
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (Thu nhập tối thiểu tùy thuộc từng ngân hàng cho phép).

5. Hồ sơ vay tiêu dùng lãi suất thấp

Để tiếp cận được khoản vay nhanh chóng, khi khách hàng có đủ điều kiện vay tiêu dùng lãi suất thấp thì hoàn toàn có thể lập hồ sơ vay vốn.

Vay tiêu dùng lãi suất thấp
Vay tiêu dùng lãi suất thấp – Vaytien3s.com

Dưới đây chúng tôi có liệt kê những yêu cầu cần thiết mà các bạn cần phải chuẩn bị cho hồ sơ vay vốn của mình.

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ (theo mẫu của Techcombank.
 • Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú.
 • CMND/Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm/bảo lãnh.
 • Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có) Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có).

Chúng ta cần biết thêm thông tin về:

 • Khoảng thời gian tối thiểu trả khoản vay là 6 tháng; thời gian tối đa trả khoản vay là 36 tháng.
 • Lãi suất phần trăm hàng năm (APR) tối đa khoảng 35%

Ví dụ tượng trưng về khoản vay:

Số tiền Thời gian vay Dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.000 36 tháng 2.261.802

GHI CHÚ: Thông tin lãi suất, dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng chỉ mang tính tham khảo, lãi suất thường linh động dựa trên số tiền giải ngân, hình thức vay… để biết chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp sản phẩm vay.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vay tiêu dùng lãi suất thấp. Ngoài ra, nếu bạn đọc đang tìm hiểu việc vay tiêu dùng lãi suất thấp nhưng chưa biết cụ thể hồ sơ vay vốn ngân hàng cơ bản gồm những gì có thể tham khảo thêm bài viết Hồ sơ vay vốn gồm những gì mà Vaytien3s.com thực hiện.

Nếu bạn đang đi làm hưởng lương và có chút băn khoăn về vấn đề vay tín chấp theo lương chuyển khoản có thể tham khảo bài viết về vay tín chấp theo lương chuyển khoản mà chúng tôi mới thực hiện gần đây.

Ngoài ra mọi thắc mắc được gửi tới của các bạn xoay quanh vấn đề tài chính, vay vốn Vay tiền 3S sẽ giải đáp trong vòng tối đa 48h đồng hồ. Chúc bạn sớm tiếp cận được vốn vay và sử dụng chúng hiệu quả!

Hương Giang – Vay tiền 3S

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng