Song hành với sự phát triển thì khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh, buôn bán là loại hình mà các bạn trẻ hiện nay rất ưa chuộng nên vay vốn kinh doanh không cần thế chấp là từ khóa được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy vay tiền dưới hình thức này để kinh doanh có hay không?

Ở bài viết Vay tiêu dùng lãi suất thấp chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết hai loại hình vay vốn mà các ngân hàng đều áp dụng đó là vay thế chấp và vay tín chấp.

VAY VỐN KINH DOANH KHÔNG CẦN THẾ CHẤP

Nếu như bạn cần đến số tiền vài trăm thậm chí vài tỷ đồng, đơn giản thôi ngân hàng nào cũng có tiền cả nhưng bạn sẽ phải thế chấp một tài sản có giá trị tương đương cho ngân hàng để làm tài sản bảo đảm. Với những bạn khởi nghiệp kinh doanh thì hình thức vay thế chấp quá phức tạp, thủ tục hồ sơ rắc rối.

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp
Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp – Vaytien3s.com

Trước những trở ngại thực tế cùng với sự cạnh tranh của nền tài chính thì các ngân hàng hiện nay đang hướng tới mô hình mới vay vốn kinh doanh không cần thế chấp. Vậy hình thức vay này có ưu điểm thế nào, lãi suất vay ra sao? Hãy cùng Vaytien3s.com tìm hiểu nhé!

1. Ưu điểm của hình thức vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Như chúng tôi đã đề cập ở chuỗi những bài viết trong chuyên mục Vay tín chấp thì ưu điểm của hình thức vay này thực sự rất ưu việt cho khách hàng đặc biệt là những người cần vay nhanh mà không có tài sản bảo đảm giá trị lớn như ô tô, nhà đất…

Hơn thế nữa, số tiền vay có thể lên đến vài trăm triệu đồng cùng với thủ tục, hồ sơ hết sức đơn giản, nhanh gọn. Người đi vay hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức thanh toán nợ và lãi phải trả phù hợp với khả năng trả nợ của mình.

Ngoài ra, hầu hết ở các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Argribank,… đều áp dụng hình thức vay vốn kinh doanh không cần thế chấp nhằm thúc đẩy làm ăn kinh tế của giới trẻ. Vì thế mà mức lãi suất với loại hình vay vốn này rất cạnh tranh nên cực kỳ ưu đãi với khách hàng.

Hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank, ĐẦY ĐỦ, dễ hiểu nhất

Với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy thì điều kiện, hồ sơ và mức lãi suất cụ thể của loại hình vay vốn kinh doanh này.

2. Điều kiện vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Với sự ưu đãi nhằm thúc đẩy làm ăn kinh tế của người Việt, các ngân hàng hay các tổ chức tài chính đưa ra những điều kiện vay tiền kinh doanh không thế chấp rất đơn giản, hầu hết đều dễ đáp ứng, cụ thể như sau:

 • Cá nhân là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 21 đến 65 tuổi;
 • Doanh nghiệp phải đang hoạt động và có giấy phép kinh doanh từ 6 tháng trở lên;
 • Người đi vay không có nợ xấu, vay quá hai tổ chức tín dụng trở lên và dư nợ quá cao trong các ngân hàng đã vay.

Với điều kiện vay vốn kinh doanh không thế chấp như vậy bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau.

3. Hồ sơ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Như đã nói ở trên vay kinh doanh không cần thế chấp có điều kiện đơn giản, thủ tục vay nhanh chóng, dễ dàng nên hồ sơ chuẩn bị nó cũng không phức tạp:

 • Giấy CMND/hộ chiếu, hộ khẩu của người vay;
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng kiêm phương án trả nợ;
 • Hồ sơ phương án vay vốn (phương án kinh doanh, hợp đồng kinh tế…);
 • Giấy tờ chứng minh hoạt động sản xuất kinh doanh (đăng ký kinh doanh, mã số thuế…);
 • 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6 và các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (nếu cần).

Lưu ý: Có nhiều khoản vay vốn kinh doanh ở các ngân hàng kéo theo đó sẽ có những yêu cầu khác nhau nhất định về hồ sơ. Nhưng về cơ bản những giấy tờ chúng tôi đề cập trên đây là “xương sống” của bộ hồ sơ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp mà đến bất kỳ ngân hàng nào bạn cũng cần phải có nó. Hãy chuẩn bị trong tay đủ 03 bộ để nhanh chóng tiếp cận được khoản vay bạn nhé!

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp
Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp – Vaytien3s.com

4. Lãi suất vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Trước khi đề cập đến lãi suất vay vốn kinh doanh này, thì điều mà hầu hết bạn đọc quan tâm đó là được vay bao nhiêu tiền trong thời hạn bao lâu.

Khoản tiền vay theo điều kiện hộ kinh doanh được hỗ trợ tối đa 200 triệu, không cần thế chấp tài sản. Lãi suất từ 0,8%/ tháng.

Với một số ngân hàng như VPBank thì vay tiền kinh doanh không cần thế chấp bạn có thể được vay đến 500 triệu đồng và thời gian trả nợ lên đến 60 tháng.

Lãi suất vay thấp nhất chỉ từ 1.3% – 1.9%/tháng tùy từng loại mặt hàng kinh doanh, phù hợp với khách hàng kinh doanh hộ gia đình, hoặc người kinh doanh nhỏ lẻ…

Chúng ta có thể thấy:

 • Khoảng thời gian tối thiểu trả khoản vay là 6 tháng; thời gian tối đa trả khoản vay là 36 tháng.
 • Lãi suất phần trăm hàng năm (APR) tối đa khoảng 35%

Ví dụ tượng trưng về khoản vay:

Số tiềnThời gian vayDự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.00036 tháng2.261.802

GHI CHÚ: Thông tin lãi suất, dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng chỉ mang tính tham khảo, lãi suất thường linh động dựa trên số tiền giải ngân, hình thức vay… để biết chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp sản phẩm vay.

Ngoài ra có phương thức trả nợ giảm dần mà các ngân hàng áp dụng với khách hàng khi vay tiền để kinh doanh. Với hình thức trả nợ này bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được tối thiểu 20% tiền lãi phải trả theo cách tính thông thương. Như vậy thật quá ưu đãi phải không?

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hình thức vay vốn kinh doanh không cần thế chấp. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm danh sách các ngân hàng được nhiều người dùng thì có thể tham khảo thêm bài viết Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam mà chúng tôi đã thực hiện.

Trong quá trình làm hồ sơ vay tiền kinh doanh, nếu bạn gặp khó khăn gì vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, Vay tiền 3S sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong vòng tối đa 48h đồng hồ. Chúc bạn sớm tiếp cận được vốn vay và sử dụng chúng hiệu quả!

Hương Giang – Vay tiền 3S

4 thoughts on “Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp, THỜI HẠN DÀI, lãi suất ưu đãi

 1. Chào các bạn, các bạn có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp có thể comment tại đây nhé ạ. Câu hỏi càng chi tiết, chúng tôi càng có căn cứ giải đáp thấu đáo trường hợp của bạn.

  Những bạn đã để lại số điện thoại liên hệ, hệ thông của Vay tiền 3S đã ẩn đi nhằm bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng (đây cũng là lý do chúng tôi không dùng hệ thống tiếp nhận bình luận bằng tài khoản Facebook vì lo ngại thông tin của khách hàng bị ảnh hưởng), Vaytien3s.com sẽ chủ động liên hệ với các bạn khi các bạn đủ điều kiện vay theo hình thức mình đăng ký.

  LƯU Ý: Không phải 100% khách hàng đều được hỗ trợ vay do thời điểm hiện tại điểm tín dụng của bạn thấp hoặc chưa có gói vay phù hợp với bạn. Vui lòng tham khảo thêm các hình thức khác để gia tăng cơ hội vay bạn nhé.

 2. Tôi là cá nhân, Đang có nhu cầu vay vốn làm cơ sở sản xuất mủ tờ xông khói tại Bình Phước. Đầu vào nguyên liệu và đầu ra thành phẩm tôi đều có. Phương án kinh doanh và công nghệ sản xuất tôi cũng có tuy nhiên chỉ có vốn là không có. vây tôi có đủ điều kiện vay để mở cơ sở sản xuất không. thân chào

  1. Chào anh!

   Với trường hợp của anh cần phải thẩm định và xem xét phương án kinh doanh sau đó bank mới có thể quyết định được ạ.

 3. Tôi đang thuê một khách sạn. Muốn cần vốn để kinh doanh. Tôi chỉ có hợp đồng thuê khách sạn trong vòng 10năm. Tôi có thể vay tối đa bao nhiêu tiền

Comments are closed.