Vietinbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Bạn đang băn khoăn không biết Vietinbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân và chưa tìm được câu trả lời cho chúng. Trong bài viết này Vay tiền 3S sẽ đưa ra một số thông tin giải đáp câu hỏi nêu trên, mời các bạn cùng theo dõi…

SWIFT Code VietinBank, mã ngân hàng, BIC Code VietinBank
Vietinbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Như chúng ta đã biết Vietinbank (tên đầy đủ là Ngân hàng Công thương Việt Nam) là một trong những ngân hàng phổ biến được nhiều người dùng tại Việt Nam; trong bài viết Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam chúng tôi cũng có đề cập tới điều này; vậy Vietinbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC HAY TƯ NHÂN

Đây là một câu hỏi không khó, nói cách khác mình đã thuộc lòng danh sách các ngân hàng lớn tại Việt Nam đồng thời phân loại chúng theo các đơn vị khác nhau như: ngân hàng nhà nước, ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, ngân hàng liên doanh…

Với Vietinbank hiện đang nằm trong danh sách ngân hàng thương mại cổ phần mà các ngân hàng thương mại cổ phần cũng được coi là “tư nhân” chính vì thế bạn đọc có thể coi Vietinbank là ngân hàng tư nhân.

LƯU Ý: Pháp luật nước ta quy định rõ tất cả ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam dù là cổ phần thương mại, liên doanh hay 100% vốn đầu tư nước ngoài… đều nằm trong hệ thống ngân hàng nhà nước.

Hiện nay chúng ta có 5 ngân hàng nhà nước cụ thể gồm: Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; Ngân hàng Phát triển Việt Nam; Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam; Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Để biết thêm các thông tin này bạn đọc có thể tham khảo bài viết tổng hợp Danh sách ngân hàng nhà nước mà chúng tôi đã thực hiện.

Hoàng Hà – Vay tiền 3S (Ảnh: Internet)

Rate this post

Nhận xét của khách hàng

về chúng tôi

Những khoản vay nhỏ thường không được ngân hàng cho vay vì thế các chương trình vay hạn mức từ 1-15 triệu đã giúp mình có được số tiền mình muốn trong 30 phút.

Thúy Hạnh / Facebook

Cám ơn các bạn đã hỗ trợ mình quảng bá sản phẩm của MB Bank cung cấp cho khách hàng. Các khoản vay đều có thông tin rõ ràng và chính xác.

Minh An / MB Bank

Mình là nhân viên văn phòng có nhu cầu vay 50 triệu cho đám cưới và rất may mắn đã được các bạn tư vấn viên bên Vay tiền 3S tư vấn và lên hồ sơ vay.

Quang Thái / Nhân viên VP

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để vay 1 khoản tiền từ ngân hàng. Mình đủ điều kiện và được hỗ trợ trong 24h.

Hải An / Nhân viên VP

Đã có dịp làm việc với các bạn Online và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ đều rõ ràng.

Chị Hải / Nhân viên ACB

Đối với mình việc mở 1 cái thẻ tín dụng giúp ích rất nhiều trong chi tiêu. Sản phẩm tốt và thái độ phục vụ khiến mình rất hài lòng.

Anh Hùng / Mở thẻ tín dụng