Vay tiền thế chấp là một trong những hình thức vay tiền đã có từ thủa “khai tiên lập địa”, cho tới nay đây được coi là loại hình vay có “tuổi đời” lớn nhất. Bài viết này bạn hãy chúng tôi cùng điểm qua một số loại hình vay nằm trong hình thức vay thế chấp, mời các bạn cùng theo dõi…

Không giống như vay tiền tín chấp – sinh sau đẻ muộn. Vay tiền thế chấp ra đời dựa trên nhu cầu cần tiền của người vay và nhu cầu cầm tài sản đảm bảo khoản vay của bên cho vay. Người vay tiền dùng tài sản của mình làm tin với bên cho vay.

HÌNH THỨC VAY TIỀN THẾ CHẤP

Vay tiền thế chấp gồm rất nhiều loại hình “con” khác nhau như: thế chấp tài sản, thế chấp hiện vật, thế chấp phương tiện, thế chấp sản phẩm hữu – vô hình… tuy nhiên cơ bản bạn phải có cái gì đó giá trị để làm tin. Thứ giá trị này được định giá quyết định số tiền bạn vay là bao nhiêu.

Vay tiền thế chấp Bidv, Agribank, Acb, Vietinbank, Vietcombank, Vpbank, Techcombank, Sacombank, Prudential, Ocenbank, MB Bank…
Vay tiền thế chấp Bidv, Agribank, Acb, Vietinbank, Vietcombank, Vpbank, Techcombank, Sacombank, Prudential, Ocenbank, MB Bank…

Vay tiền thế chấp là “cầm cố”. Điều này hoàn toàn đúng, khi vay thế chấp tức là chúng ta phải có tài sản nào đó để “cầm cố” với tổ chức tín dụng, ngân hàng. Các dạng vay thế chấp cơ bản.

1. Vay tiền thế chấp tài sản, hiện vật

Dạng này gồm có thế chấp nhà đất (sổ đỏ), thế chấp nhà xưởng, địa điểm kinh doanh, thế chấp máy móc – trang thiết bị. Các khoản vay sẽ dựa trên giá trị tài sản, hiện vật mà bạn thế chấp. Thông thương khoảng 70% giá trị.

2. Vay tiền thế chấp theo phương tiện

Phương tiện ở đây có thể là phương tiện giao thông, phương tiện hỗ trợ kinh doanh… cụ thể có các dạng phổ biến như thế chấp xe hơi (ô tô), thế chấp công cụ lao động, máy móc…

3. Vay tiền thế chấp sản phẩm hữu – vô hình, sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế…

Bạn có tài sản hữu – vô hình như đồ cổ, sách quý, bản quyền tác giả; quyền sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế… bạn cũng có thể dùng chúng để thế chấp với ngân hàng, tổ chức tín dụng khi có nhu cầu về tiền mặt.

Ngoài ra, bạn đọc có thể vay qua lương, vay qua hoá đơn điện, vay theo sổ bảo hiểm nhận thọ…

  • Khoảng thời gian tối thiểu trả khoản vay là 6 tháng; thời gian tối đa trả khoản vay là 36 tháng.
  • Lãi suất phần trăm hàng năm (APR) tối đa khoảng 35%

Ví dụ tượng trưng về khoản vay:

Số tiềnThời gian vayDự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.00036 tháng2.261.802

Trên đây là một số thông tin cơ bản về loại hình vay tiền thế chấp đang được các ngân hàng áp dụng triển khai hiện nay. Trường hợp bạn đọc đi làm hưởng lương nhưng chưa có tài sản thế chấp và có mong muốn được vay tiền mặt hỗ trợ sinh hoạt, tiêu dùng, học tập… có thể tham khảo thêm hình thức vay tín chấp theo lương chuyển khoản với khoản vay lên tới 200 – 300 triệu đồng.

Ngoài ra, Vay tiền 3S cũng muốn giới thiệu tới độc giả một hình thức vay tiêu dùng khá HOT hiện nay đó chính là vay tiền theo SIM điện thoại Viettel, điều kiện vay khá đơn giản, chỉ cần sở hữu SIM đủ điều kiện (không cần chính chủ) là có thể vay tối đa 50 triệu trong 36 tháng cùng mức lãi suất giao động từ 1.5% đến 5%.

Hiện chúng tôi đang hỗ trợ hình thức này tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, để biết chi tiết về chúng mời bạn chuyển tiếp sang link bài Vay tiền theo SIM điện thoại Viettel nhé ạ. Chúc bạn sớm tiếp cận được khoản vay phù hợp.

Thanh Hoàn (chuyên viên cao cấp) – Vay tiền 3S