Vay tiền theo SIM điện thoại hay còn được gọi với các cụm từ khác như: Vay tiền qua SIM điện thoại, Vay tiền bằng SIM, Vay tiền tín chấp theo SIM… với việc “đa dạng” về tên gọi như thế này chắc hẳn đã đôi lúc bạn tự hỏi vay tiền theo SIM điện thoại là thế nào, điều kiện vay rồi thủ tục hồ sơ ra sao, có khó không…

HÌNH THỨC VAY TIỀN THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Cùng với hình thức vay theo bảng lương, vay tiền theo hợp đồng lao động, vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ… thì vay tiền theo SIM là một trong những hình thức “đắt xô” nhất hiện nay bởi điều kiện không cao, khả năng giải ngân – tất toán nhanh, số tiền vay cũng khá lớn (lên đến 50 triệu đồng).

HÌNH THỨC VAY TIỀN THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Bài viết sẽ bao gồm các phần: Khái niệm vay tiền theo SIM điện thoại (giải thích vay theo SIM điện thoại là gì); điều kiện vay tiền theo SIM điện thoại; thủ tục – hồ sơ vay tiền theo SIM; lãi suất; những ngân hàng nào đang áp dụng vay tiền bằng SIM điện thoại; ưu – nhược điểm.

1. Vay tiền theo SIM điện thoại là gì?

Vay tiền theo SIM điện thoại là một hình thức vay tiền mặt dưới dạng tín chấp tiêu dùng thông qua điểm tín dụng dựa trên SIM điện thoại của khách hàng đang sử dụng mà không cần phải thế chấp SIM hay hợp đồng tạm giữ SIM.

Nói cách khách nếu SIM của bạn dùng lâu, số đẹp và bạn có lịch sử sử dụng SIM vào các mục đích kinh doanh, giao dịch, sinh sống, học tập… với độ uy tín cao thì ngân hàng sẽ duyệt khoản vay cho bạn.

Vay tiền nóng trong ngày
Vay tiền qua SIM điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone

CHÚ Ý: Đây không phải là hình thức vay tiền thế chấp bằng SIM số đẹp. Bất cứ khách hàng nào đang sử dụng các số di động của các nhà mạng (được áp dụng) đều có thể tiếp cận nguồn vốn vay mà không cần phải sở hữu số đẹp.

Số tiền có thể vay tối đa với hình thức này là 50 triệu đồng; thời hạn vay tối thiểu là 6 tháng, tối đa là 36 tháng. Khách hàng được tất toán hợp đồng bất cứ khi nào (sau 6 tháng).

2. Điều kiện vay tiền theo SIM điện thoại

Tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau thì điều kiện vay tiền theo SIM điện thoại là khác nhau; dưới đây là điều kiện vay tiền bằng SIM Viettel FE Credit – khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VP Bank.

 • Khách hàng có sở hữu sim Viettel, thuê bao Viettel
 • Khách hàng không được có nợ xấu
 • Trường hợp từng trả chậm hoặc nợ chú ý vẫn được xét duyệt vay
 • Khách hàng có nhu cầu vay vốn
 • Khách hàng có thu nhập hàng tháng để trả nợ khoản vay
Khách hàng đủ điều kiện Vay tiền bằng SIM Mobifone

3. Thủ tục – hồ sơ vay tiền theo SIM

 • Chứng minh nhân dân (CMT)
 • SIM Viettel, đã kích hoạt và đang sử dụng
 • Sổ hộ khẩu (Photo nguyên cuốn, bao gồm những trang chưa ghi chữ). Sống tại hộ khẩu hay tạm trú đều được vay
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: HĐLĐ, sao kê lương

Với ngân hàng VP Bank bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ vay lên đến 50 triệu đồng
 • Nhận tiền vay sau 12-24 giờ
 • Thời gian vay linh động từ 06 tháng đến 36 tháng
 • Không đến nhà thẩm định
 • Miễn phí hồ sơ và thủ tục
 • Được quyền tất toán khoản vay bất cứ lúc nào

3. Thời hạn, lãi suất, APR và phí khi vay tiền bằng SIM điện thoại

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà mức lãi suất được áp dụng khác nhau. Hiện nay có FE Credit trực thuộc ngân hàng VP Bank, ngân hàng OCB, Home Credit, VP Bank… áp dụng triển khai chương tình vay tiền qua SIM với mức lãi suất giao động từ 1.5% đến 5%.

 • Thời hạn: 6 tới 36 tháng
 • Lãi suất: từ 1.5%
 • APR: Tối đa 20%/năm
 • Miễn phí; khách hàng không phải đóng bất cứ chi phí nào khi làm hồ sơ, nhận tiền giải ngân

Ví dụ tượng trưng về khoản vay:

Số tiền Thời gian vay Dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.000 36 tháng 2.061.802

Địa chỉ nhận hồ sơ và số điện thoại tư vấn miễn phí

 • Địa chỉ: Số 2 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Hotline: 0969786742

Ưu – nhược điểm của hình thức vay tiền bằng SIM điện thoại

Ưu điểm khi vay tiền bằng SIM điện thoại

– Điều kiện dễ dàng
– Giải ngân nhanh chóng
– Số tiền vay lớn
– Thời hạn vay dài: 6 tháng đến 36 tháng
– Có thể tất toán bất cứ lúc nào (sau 6 tháng)

Nhược điểm khi vay tiền bằng SIM điện thoại

– Lãi suất cao hơn vay qua lương, vay qua bảo hiểm, hợp đồng lao động

Trên đây là thông tin chi tiết của hình thức vay tiền bằng SIM điện thoại mà chúng tôi thực hiện để gửi tới bạn đọc; giúp các bạn có thêm thông tin, sự hiểu biết tránh các sai lầm do không có thông tin. Chúng tôi hoạt động với mục đích giúp người tiêu dùng trở nên thông thái hơn nhất là trong lĩnh vực vay tiêu dùng. Cám ơn bạn, chúc các bạn thành công.

Trân trọng!

Đôi nét về ngân hàng VP Bank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được thành lập ngày 12/8/1993. Sau gần 27 năm hoạt động, VPBank đã phát triển mạng lưới lên 227 điểm giao dịch với đội ngũ gần 27.000 cán bộ nhân viên.

Logo ngân hàng VPBank

Trụ sở chính: 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thương hiệu mới của VPBank với phương châm “Hành động vì những ước mơ”, được xây dựng nên từ các yếu tố: Chuyên nghiệp, Tận tuỵ, Khác biệt, và Đơn giản. Hướng tới tầm nhìn dài hạn, VPBank quyết tâm đẩy mạnh hình ảnh một ngân hàng luôn nỗ lực cao nhất để phục vụ khách hàng với thái độ thân thiện và tốc độ nhanh nhất.

Năm 2020 trở thành Ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam có mặt trong top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu do Brand Finance xếp hạng. Mục tiêu đến năm 2022, VPBank sẽ đặt chân vào top 3 ngân hàng giá trị nhất tại Việt Nam.

Thái An (chuyên viên cao cấp) – Vay tiền 3S