Vay tiền theo SIM điện thoại hay còn được gọi với các cụm từ khác như: Vay tiền qua SIM điện thoại, Vay tiền bằng SIM, Vay tiền tín chấp theo SIM… với việc “đa dạng” về tên gọi như thế này chắc hẳn đã đôi lúc bạn tự hỏi vay tiền theo SIM điện thoại là thế nào, điều kiện vay rồi thủ tục hồ sơ ra sao, có khó không…

HÌNH THỨC VAY TIỀN THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Cùng với hình thức vay theo bảng lương, vay tiền theo hợp đồng lao động, vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ… thì vay tiền theo SIM là một trong những hình thức “đắt xô” nhất hiện nay bởi điều kiện không cao, khả năng giải ngân – tất toán nhanh, số tiền vay cũng khá lớn (lên đến 50 triệu đồng).

HÌNH THỨC VAY TIỀN THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Bài viết sẽ bao gồm các phần: Khái niệm vay tiền theo SIM điện thoại (giải thích vay theo SIM điện thoại là gì); điều kiện vay tiền theo SIM điện thoại; thủ tục – hồ sơ vay tiền theo SIM; lãi suất; những ngân hàng nào đang áp dụng vay tiền bằng SIM điện thoại; ưu – nhược điểm.

1. Vay tiền theo SIM điện thoại là gì?

Vay tiền theo SIM điện thoại là một hình thức vay tiền mặt dưới dạng tín chấp tiêu dùng thông qua điểm tín dụng dựa trên SIM điện thoại của khách hàng đang sử dụng mà không cần phải thế chấp SIM hay hợp đồng tạm giữ SIM.

Nói cách khách nếu SIM của bạn dùng lâu, số đẹp và bạn có lịch sử sử dụng SIM vào các mục đích kinh doanh, giao dịch, sinh sống, học tập… với độ uy tín cao thì ngân hàng sẽ duyệt khoản vay cho bạn.

Vay tiền nóng trong ngày
Vay tiền qua SIM điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone

CHÚ Ý: Đây không phải là hình thức vay tiền thế chấp bằng SIM số đẹp. Bất cứ khách hàng nào đang sử dụng các số di động của các nhà mạng (được áp dụng) đều có thể tiếp cận nguồn vốn vay mà không cần phải sở hữu số đẹp.

Số tiền có thể vay tối đa với hình thức này là 50 triệu đồng; thời hạn vay tối thiểu là 6 tháng, tối đa là 36 tháng. Khách hàng được tất toán hợp đồng bất cứ khi nào (sau 6 tháng).

2. Điều kiện vay tiền theo SIM điện thoại

Tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau thì điều kiện vay tiền theo SIM điện thoại là khác nhau; dưới đây là điều kiện vay tiền bằng SIM Viettel FE Credit – khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VP Bank.

 • Khách hàng có sở hữu sim Viettel, thuê bao Viettel (không cần chính chủ)
 • Khách hàng không được có nợ xấu
 • Trường hợp từng trả chậm hoặc nợ chú ý vẫn được vay

LƯU Ý: Không phải 100% SIM Viettel đều đủ điều kiện vay tiền; để kiểm tra các bạn có thể soạn tin nhắn lần lượt là: FE21, FE22, FE25, FE29, OCB04, OCB05 gửi 5566.

Vay tiền bằng SIM Mobifone

Tin nhắn này không được thì soạn tin nhắn khác, ví dụ: FE21 gửi 5566 không được thì soạn FE22 gửi 5566 hoặc OCB05 gửi 5566.

3. Thủ tục – hồ sơ vay tiền theo SIM

 • Chứng minh nhân dân (CMT)
 • SIM Viettel, đã kích hoạt và đang sử dụng
 • Sổ hộ khẩu (Photo nguyên cuốn, bao gồm những trang chưa ghi chữ). Sống tại hộ khẩu hay tạm trú đều được vay

Với ngân hàng VP Bank bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ vay lên đến 50 triệu đồng
 • Nhận tiền vay sau 12-24 giờ
 • Thời gian vay linh động từ 06 tháng đến 36 tháng
 • Không đến nhà thẩm định
 • Miễn phí hồ sơ và thủ tục
 • Được quyền tất toán khoản vay bất cứ lúc nào

3. Thời hạn, lãi suất, APR và phí khi vay tiền bằng SIM điện thoại

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà mức lãi suất được áp dụng khác nhau. Hiện nay có FE Credit trực thuộc ngân hàng VP Bank, ngân hàng OCB, Home Credit, VP Bank… áp dụng triển khai chương tình vay tiền qua SIM với mức lãi suất giao động từ 1.5% đến 5%.

 • Thời hạn: 6 tới 36 tháng
 • Lãi suất: từ 1.5%
 • APR: Tối đa 20%/năm
 • Miễn phí; khách hàng không phải đóng bất cứ chi phí nào khi làm hồ sơ, nhận tiền giải ngân

MẸO: Để được hưởng lãi suất thấp bạn đọc cần chuẩn bị 1 SIM Viettel đã được sử dụng khoảng 2 năm trở nên (5 năm là tốt nhất) và nhớ đăng ký chính chủ trước khi gửi duyệt vay. Trường hợp sở hữu SIM số đẹp lãi suất sẽ thấp và khoản vay cao hơn.

Như vậy chúng ta có thể thấy:

 • Khoảng thời gian tối thiểu trả khoản vay là 6 tháng
 • Thời gian tối đa trả khoản vay là 36 tháng
 • Lãi suất phần trăm hàng năm (APR) tối đa khoảng 20%

Ví dụ tượng trưng về khoản vay:

Số tiền Thời gian vay Dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.000 36 tháng 2.061.802

GHI CHÚ: Thông tin lãi suất, dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng chỉ mang tính tham khảo, lãi suất thường linh động dựa trên số tiền giải ngân, hình thức vay… để biết chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp sản phẩm vay.

 • Địa chỉ: Số 2 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Hotline: 0969786742

4. Những ngân hàng đang đáp dụng cho vay tiền bằng SIM điện thoại

Hiện chỉ có duy nhất VP Bank, OCB và khối vay tín chấp tiêu dùng FE Credit đang áp dụng triển khai trương trình vay tiền bằng SIM.

Các ngân hàng khác chưa có “động thái” triển khai, tuy nhiên chúng tôi dự đoán họ sẽ áp dụng trong thời gian ngắn tới đây bởi sức hút của hình thức vay tiền bằng SIM điện thoại, nhu cầu vay của người tiêu dùng khá cao.

Ưu – nhược điểm của hình thức vay tiền bằng SIM điện thoại

Ưu điểm khi vay tiền bằng SIM điện thoại

– Điều kiện dễ dàng
– Giải ngân nhanh chóng
– Số tiền vay lớn
– Thời hạn vay dài: 6 tháng đến 36 tháng
– Có thể tất toán bất cứ lúc nào (sau 6 tháng)

Nhược điểm khi vay tiền bằng SIM điện thoại

– Lãi suất cao

Trên đây là thông tin chi tiết của hình thức vay tiền bằng SIM điện thoại mà chúng tôi thực hiện để gửi tới bạn đọc; giúp các bạn có thêm thông tin, sự hiểu biết tránh các sai lầm do không có thông tin. Chúng tôi hoạt động với mục đích giúp người tiêu dùng trở nên thông thái hơn nhất là trong lĩnh vực vay tiêu dùng. Cám ơn bạn, chúc các bạn thành công.

Trân trọng!

Thái An (chuyên viên cao cấp) – Vay tiền 3S